Video tìm thấy hộp đen máy bay MH17

Hình ảnh đầu tiên về hộp đen của chiếc máy bay Malaysia bị bắn hạ tại Đông Ukraine đã xuất hiện trong một đoạn video mới được đăng tải trên Internet.

Thiết bị được cho là hộp đen của máy bay MH17 được tìm thấy trên một cánh đồng lúa mì ở Donetsk, Ukraine.


Trong đoạn video được quay ngày 18/7, nhân viên tình trạng khẩn cấp Ukraine đã tìm thấy một thiết bị màu cam trên cánh đồng lúa mì ở Donetsk. Người này nhắc đến từ "hộp đen" bằng tiếng Nga sau đó mang thiết bị trên tới gần chiếc lều dã chiến gần đó và trao cho một nhân viên khác.

Xem video:


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Đài RT đưa tin, Thủ tướng của nước CHND Donetsk tự phong Alexsandr Boroday xác nhận rằng những thiết bị máy bay trông như hộp đen đã được tìm thấy tại hiện trường vụ tai nạn."Các hộp đen này hiện đang đặt tại trụ sở chính quyền CHND Donetsk, dưới sự kiểm soát của cá nhân tôi", ông Boroday nói với các phóng viên.

Quan chức này cũng cho biết, họ không thể trao các thiết bị mới phát hiện cho đại diện chính quyền Kiev vì lo ngại chúng có thể bị thay đổi dữ liệu, nhưng sẵn sàng trao hộp đen MH17 cho cơ quan giám sát an toàn hàng không độc lập.

Trước đó, có tin lực lượng ly khai ở Donetsk sẽ chuyển hộp đen cho Nga, nhưng sau đó Moskva khẳng định sẽ không bao giờ tiếp nhận vì điều đó trái luật pháp quốc tế.


T.H

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản