Video tên lửa S-200 Ukraine tấn công thành phố cảng của Nga

Camera hành trình đã ghi lại chính xác khoảnh khắc tên lửa S-200 Ukraine tấn công thành phố cảng Taganrog của Nga.

Chú thích ảnh
Ảnh chup qua màn hình khoảnh khắc tên lửa tấn công, nổ bùng lên một quả cầu lửa. 

Theo đài RT, đoạn phim từ camera hành trình ghi lại cuộc tấn công tên lửa của Ukraine vào thành phố cảng Taganrog của Nga, ở phía tây nam Vùng Rostov, đã xuất hiện trực tuyến ngày 28/7. Trong ngày này, trung tâm thành phố Taganrog đã bị tấn công bởi một tên lửa phòng không S-200, làm bị thương hơn một chục thường dân và gây thiệt hại vật chất.

Đoạn video ngắn cho thấy tên lửa tiếp cận trung tâm thành phố ở một góc cực lớn, chạm đất và phát nổ thành một quả cầu lửa lớn. Vụ nổ để lại một miệng hố lớn và làm hư hại nhiều tòa nhà và xe cộ.

Xem video dưới (Nguồn: RT)

Quân đội Nga đã lên án vụ việc trên là một "cuộc tấn công khủng bố" mới do Kiev dàn dựng và nhằm vào dân thường. Quân đội cho biết họ đã "đánh chặn" tên lửa, nhưng nó vẫn rơi xuống thành phố.

Phía Ukraine chưa có phản hồi chính thức về vụ việc.

Đài RT cho biết, ngay sau cuộc tấn công, một tên lửa khác của Ukraine đã bị bắn hạ ở ngoại ô Azov - một thị trấn khác ở Vùng Rostov. Quả tên lửa bị phá hủy gần đó, rơi xuống một khu vực không có dân cư và chỉ gây ra thiệt hại nhỏ cho một tòa nhà không có người ở.

Thu Hằng/Báo Tin tức
Quân đội Ukraine lần đầu tiếp cận tuyến phòng thủ 'răng rồng' của Nga
Quân đội Ukraine lần đầu tiếp cận tuyến phòng thủ 'răng rồng' của Nga

Video mới xuất hiện cho thấy quân đội Ukraine lần đầu tiếp cận tuyến phòng thủ "răng rồng" rộng lớn của Nga, trong một chỉ dấu có thể cho thấy cuộc phản công đang bước sang giai đoạn mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN