Video nước lũ kinh hoàng cuốn trôi cả voi tại Ấn Độ

Dù to khỏe nhưng voi cũng trở thành nạn nhân trong trận lũ lụt khắc nghiệt đang hoành hành ở Tây Nam Ấn Độ.

Theo đài RT, đoạn video ghi lại cảnh tượng lũ lớn chảy xiết trên sông Kuntipuzha qua Công viên Quốc gia Silent Valley thuộc bang Kerala được đăng lên mạng xã hội Twitter vào ngày 11/8 nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Trong đoạn video, có thể thấy nước mưa gây ra lũ lớn, cuốn trôi mọi vật cản trên đường, kể cả một bầy voi.

Video lũ lớn cuốn trôi voi tại Ấn Độ (nguồn: RT):

Những cơn mưa xối xả đang tàn phá trên diện rộng các bang Karnataka, Kerala và Maharashtra, khiến ít nhất 175 người thiệt mạng và buộc trên một triệu người phải sơ tán khỏi nhà.

Chỉ riêng ở Kerala, số người chết hiện giờ là 68 người sau khi ghi nhận một loạt các vụ lở đất vì mưa lớn.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp bang Kerala phải đương đầu với mưa lớn kỷ lục. Trước đó, vào năm 2018, ít nhất 500 người tại Ấn Độ đã thiệt mạng trong các trận lụt được cho là tồi tệ nhất trong 100 năm qua. Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân gây lụt là do nạn phá rừng, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng cũng như việc quản lý nhiều đập nước kém hiệu quả.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Lũ lụt hoành hành, hàng chục nghìn người ở Myanmar phải sơ tán
Lũ lụt hoành hành, hàng chục nghìn người ở Myanmar phải sơ tán

Lũ lụt nghiêm trọng hoành hành ở Myanmar trong những tuần vừa qua đã buộc hàng chục nghìn người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, trong bối cảnh mưa xối xả xuống nhiều khu vực ở nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN