Video, hình ảnh hé lộ vũ khí Trung Quốc định phô trương trong duyệt binh

Nhiều vũ khí mới đã có mặt tại Bắc Kinh chuẩn bị cho buổi diễu binh kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Trung Quốc (1/10). Một số nhanh chóng lộ diện "danh tính" trong khi nhiều vũ khí khác vẫn là ẩn số.

Chú thích ảnh
Vũ khí được che kín khi trên đường chuẩn bị luyện tập duyệt binh. Ảnh: Reuters

Buổi luyện tập diễu binh xuyên đêm trong thời gian qua đã tạo điều kiện để người dân có cơ hội chụp lại hình ảnh và video về những vũ khí sẽ phô trương trong ngày 1/10 sắp tới.

Một số loại vũ khí khá dễ đoán, như chiếc xe tăng hạng nhẹ mới lớp 15 của Trung Quốc vốn đảm nhận nhiệm vụ tham gia chinh chiến trên địa hình đồi núi.

Xe tăng hạng nhẹ lớp 15 và nhiều xe thiết giáp khác như xe tăng lớp 99A được ngụy trang kiểu sa mạc. Điều này cho thấy dường như Bắc Kinh đang quan tâm tới khu vực đặc thù này để triển khai binh sĩ.

Chú thích ảnh
Những xe tăng đáng chú ý. Ảnh: RT
Chú thích ảnh
Nhiều vũ khí được bao bọc cẩn thận. Ảnh: RT

Một số vũ khí khác được “bao bọc” kỹ càng dường như được giữ bí mật cho đến ngày diễu binh. Trong những ẩn số này có vũ khí hình dáng bên ngoài giống ngư lôi được cho nhiều khả năng là thiết bị lặn không người lái.

Hình ảnh về vũ khí "góp mặt" trong duyệt binh được ghi lại khi di chuyển trên đường (nguồn: RT):

Hãng Sputnik (Nga) cho biết Trung Quốc đã thử nghiệm nhiều thiết bị lặn dưới nước trong vài năm qua và chúng có kích thước nhỏ hơn với vũ khí bí ẩn hình dánh giống ngư lôi này.

Chú thích ảnh
Loại vũ khí hình dáng tựa như ngư lôi. Ảnh: RT
Chú thích ảnh
Những vũ khí được coi là ẩn số của duyệt binh. Ảnh: RT

Một vũ khí bí ẩn khác là phương tiện hình dẹt với động cơ ấn tượng được cho là thiết bị bay siêu thanh hoặc máy bay không người lái siêu thanh. Còn có vũ khí được cho là bệ phóng tên lửa hoặc hệ thống phóng tên lửa đa nòng. Thiết bị bay được cho là máy bay không người lái Lijian và tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Hà Linh/Báo Tin tức
Lý do Trung Quốc không quá vui mừng khi ông Bolton rời Nhà Trắng
Lý do Trung Quốc không quá vui mừng khi ông Bolton rời Nhà Trắng

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton rời Nhà Trắng khó thể là thông tin tích cực đối với Trung Quốc nhưng sẽ không thể giải quyết hoàn toàn căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN