Mỹ buộc tội một công dân Trung Quốc đột nhập dinh thự của Tổng thống Donald Trump

Ngày 11/9, Tòa án liên bang quận Nam bang Florida (Mỹ) đã buộc tội nữ công dân Trung Quốc Trương Ngọc Tĩnh (Yujing Zhang) đột nhập trái phép khu vực dinh thự riêng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump hôm 30/3 và cung cấp thông tin sai lệch cho nhân viên Cơ quan Mật vụ Mỹ.

Chú thích ảnh
Dinh thự riêng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump. Ảnh: wincountry.com

Tại phiên tòa, đại diện cơ quan công tố lưu ý tình tiết khi đột nhập, bà Trương Ngọc Tĩnh, 33 tuổi, một nhân viên tư vấn kinh doanh, có mang theo thiết bị phát hiện camera, thẻ nhớ với chương trình có virus và một số tiền mặt khá lớn.

Khi bị bắt, bà Trương Ngọc Tĩnh đã cung cấp thông tin không chính xác về mục đích có mặt tại Mar-a-Lago, cho dù đã được người thân cảnh báo không nên hiện diện ở khu vực này. Bà này nói với nhân viên bảo vệ dinh thự rằng mình là thân nhân của một thành viên câu lạc bộ kín có cùng tên với khu dinh thự. Dự kiến tòa sẽ tuyên án vào cuối tháng 11 tới và công dân Trung Quốc này đối mặt với mức án 5 năm tù giam, 3 năm bị quản thúc và phải nộp 250.000 USD tiền phạt.

Khi ra tòa, bà Trương Ngọc Tĩnh khai đã trả 20.000 USD để được tham dự một hoạt động kinh tế Mỹ-Trung Quốc tổ chức tại Mar-a-Lago và cho rằng mình không vi phạm. Tuy nhiên, công tố đã bác bỏ, cho biết bà này đã được thông báo rằng sự kiện đó bị hủy, bằng chứng là bà đã đòi lại tiền.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết bà "không có thông tin gì" về việc công dân này có quan hệ với Chính phủ Trung Quốc.

Tâm Hằng (TTXVN)
2.000 cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm Kyrgyzstan tiến vào dinh thự cựu Tổng thống Atambaev
2.000 cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm Kyrgyzstan tiến vào dinh thự cựu Tổng thống Atambaev

Các nhân chứng ngày 8/8 cho biết nhân viên an ninh Kyrgyzstan đã tiến vào được dinh thự của cựu Tổng thống Almazbek Atambaev tại tỉnh Chuisk.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN