Venezuela lên kế hoạch mở đường bay thẳng tới Nga

Ngày 12/9, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thông báo nước này sẽ sớm mở đường bay thẳng với Nga.  

Chú thích ảnh
Quang cảnh sân bay quốc tế Simon Bolivar ở Maiquetia, Venezuela. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Phát biểu trước những người tham gia tuần hành phản đối chiến tranh tại thủ đô Caracas, Tổng thống Maduro nói: "Chúng ta sẽ sớm mở các đường bay thẳng giữa Moskva và Caracas để giới trẻ có cơ hội du lịch tới Nga". Ông cũng cho biết một đoàn thanh niên Venezuela sẽ tới thăm Nga để dự lễ kỷ niệm 75 năm Chiến thắng phátxít tại Moskva vào ngày 9/5/2020.

Tuyên bố trên của Tổng thống Maduro nhằm đáp lại việc Hội đồng Thanh niên quốc gia Nga mời thanh niên Venezuela thăm Nga. Các đại điện của hội đồng này cũng tham gia cuộc tuần hành nói trên ở Caracas.

Venezuela đang phải hứng chịu loạt biện pháp trừng phạt và sự cô lập ngoại giao của Mỹ kể từ khi quốc gia Nam Mỹ này rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị từ tháng 1 vừa qua, sau khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido, được Washington hậu thuẫn, tự phong là “tổng thống lâm thời” của nước này. Tổng thống đương nhiệm Maduro cho rằng đây là một âm mưu đảo chính do Mỹ và các thế lực thù địch bên ngoài đứng sau.

Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và chính trị, Nga là một trong những nước thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với Chính quyền Tổng thống Maduro cũng như tích cực hỗ trợ Venezuela trụ vững trước các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ.

Phương Oanh (TTXVN)
Nga phản đối Mỹ mở văn phòng về các vấn đề Venezuela tại Colombia
Nga phản đối Mỹ mở văn phòng về các vấn đề Venezuela tại Colombia

Ngày 4/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova chỉ trích việc Mỹ mở văn phòng về các vấn đề Venezuela tại Đại sứ quán nước này ở Colombia là hành động bất hợp pháp.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN