Venezuela ghi nhận ca tử vong đầu tiên do mắc COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 26/3, Venezuela đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong khi số ca nhiễm tại nước này đã tăng lên 107 người.

Chú thích ảnh
Người dân mua khẩu trang và dung dịch sát khuẩn tại một cửa hàng ở Caracas, Venezuela, ngày 13/3. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại một cuộc họp báo ở thủ đô Caracas, giới chức Venezuela cho biết bệnh nhân là một người đàn ông 47 tuổi ở bang Aragua có tiền sử bệnh lý mãn tính trước khi nhập viện điều trị COVID-19.

Trong 24 giờ qua, cơ quan y tế Venezuela cũng xác nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 và đang được cách ly điều trị với sức khỏe ổn định. Trong tổng số 107 ca đến thời điểm này, có 2 ca nặng đang được điều trị tích cực, trong khi 31 người đã khỏi bệnh.

Ngay sau khi phát hiện ca đầu tiên nhiễm COVID-19 cách đây 2 tuần, Chính phủ Venezuela đã sớm ban bố lệnh cách ly trên phạm vi toàn quốc, hạn chế các hoạt động làm việc trừ các lĩnh vực thiết yếu như y tế và lương thực thực phẩm. Chính phủ cũng tiến hành ra soát tất cả những đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao để giám sát y tế. Hiện vẫn có 220 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus đang được cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Hoài Nam (TTXVN)
EU ưu tiên tự do lưu thông hàng hóa và tìm kiếm vaccine chống virus SARS-Cov-2
EU ưu tiên tự do lưu thông hàng hóa và tìm kiếm vaccine chống virus SARS-Cov-2

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 26/3, sau cuộc họp trực tuyến của các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU), Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cho biết EU ủng hộ duy trì biên giới mở để hàng hóa tiếp tục được lưu thông và hỗ trợ hoạt động nghiên cứu vaccine chống lại virus SARS-Cov-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN