Vấn đề người di cư: Italy kêu gọi các lãnh đạo EU nhanh chóng hành động

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 1/3, Thủ tướng Italy Giorgia Meloni thông báo đã gửi thư tới Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Charles Michel và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula Von der Leyen yêu cầu nhanh chóng hành động để tháo gỡ các vấn đề liên quan người di cư.

Chú thích ảnh
Những người di cư may mắn sống sót trong vụ chìm thuyền chở người di cư tại miền Nam Italy ngày 26/2/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Nội dung thư nêu rõ các nước thành viên EU cần phối hợp làm việc để tái khẳng định nguyên tắc việc nhập cư vào Liên minh châu Âu (EU) phải được thực hiện theo con đường hợp pháp. Cần phân biệt rõ đâu là những người nhập cư cần được bảo vệ và đâu là những người nhập cư EU để tìm việc làm.

Trong thư, bà Meloni nhấn mạnh EU cần đấu tranh không do dự đối với các nhóm tội phạm buôn người. Theo Thủ tướng Italy, nếu EU không có những biện pháp can thiệp cụ thể bắt đầu từ những tuần tới cũng như trong cả năm, vấn đề người di cư có thể gây ra những áp lực lớn chưa từng thấy đối với toàn khối.

Cùng ngày, người phát ngôn Hội đồng châu Âu cho biết vấn đề di cư sẽ là một trong những chủ đề chính trong chương trình nghị sự của Hội nghị thượng đỉnh EU dự kiến diễn ra vào ngày 23-24/3.

Thanh Hải (TTXVN)
Italy kêu gọi EU hành động khẩn cấp ngăn người di cư đến châu Âu bằng thuyền
Italy kêu gọi EU hành động khẩn cấp ngăn người di cư đến châu Âu bằng thuyền

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, Thủ tướng Italy Giorgia Meloni ngày 27/2 cho biết đã gửi thư cho các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU), kêu gọi khối này hành động ngay lập tức để ngăn chặn các chuyến đi của người di cư bằng thuyền đến châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN