Va chạm giữa xe buýt và xe tải ở Ấn Độ khiến hàng chục người thương vong

Ít nhất 18 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra sáng 10/7 ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ.

Vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc Lucknow-Agra ở huyện Unnao, cách thành phố Lucknow, thủ phủ bang Uttar Pradesh, khoảng 68 km về phía Tây. Theo cảnh sát, một chiếc xe buýt hai tầng đi từ thành phố Sitamarhi của bang Bihar đến thủ đô New Delhi đã đâm vào một xe tải chở sữa từ phía sau. Điều tra sơ bộ cho thấy chiếc xe buýt có thể đã chạy quá tốc độ cho phép. 

Những người bị thương đang được điều trị tại cơ sở y tế gần nhất và sau đó được chuyển đến bệnh viện tuyến huyện.

Thủ hiến bang Uttar Pradesh, ông Yogi Adityanath, đã chỉ đạo các quan chức địa phương đảm bảo điều trị cho những người bị thương. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Các vụ tai nạn giao thông gây thương vong xảy ra thường xuyên ở Ấn Độ, chủ yếu do xe chở quá tải, đường sá xuống cấp và lái xe không tuân thủ quy định an toàn. Theo số liệu chính thức, tại Ấn Độ mỗi năm xảy ra khoảng 500.000 vụ tai nạn giao thông làm khoảng 150.000 người thiệt mạng.

Phan An (TTXVN)
Lật xe buýt ở Syria, gần 50 người thương vong
Lật xe buýt ở Syria, gần 50 người thương vong

Tổng cộng 13 người đã thiệt mạng và 37 người khác bị thương trong vụ tai nạn giao thông trên cây cầu dẫn vào tỉnh Homs ở miền Trung Syria ngày 7/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN