Ứng viên tổng thống Indonesia rút khỏi tiến trình bầu cử

Ngày 22/7, ứng cử viên tổng thống Indonesia, Chủ tịch Đảng Phong trào Indonesia Vĩ đại (Gerindra) Prabowo Subianto tuyên bố ông cùng người liên danh tranh cử Hatta Radjasa rút khỏi tiến trình bầu cử, với cáo buộc cuộc bầu cử tổng thống vừa qua "không công bằng và không minh bạch".

Ứng cử viên Prabowo Subianto phát biểu tại Jakarta trước khi thông báo kết quả bầu cử. Ảnh: AFP - TTXVN


Trong tuyên bố đưa ra tại trụ sở của liên minh 7 đảng, do đảng Gerindra đứng đầu, ở phía Đông thủ đô Jakarta, ông Prabowo Subianto cho rằng có những sau phạm trên quy mô lớn, có tổ chức và mang tính hệ thống trong cuộc bầu cử ngày 9/7.

Theo tuyên bố, cặp liên danh tranh cử Prabowo Subianto-Hatta Rajasa đã yêu cầu đội ngũ của họ tham gia quá trình kiểm phiếu tại Ủy ban Tổng tuyển cử Indonesia (KPU) rút khỏi công việc này, đồng thời bác bỏ mọi quyết định pháp lý do KPU đưa ra liên quan đến cuộc bầu cử.

Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay, KPU sẽ công bố kết quả bầu cử chính thức. Dự kiến đối thủ của ông Prabowo, Thống đốc Jakarta Joko Widodo sẽ được tuyên bố là người thắng cử.

Trước đó, cả hai ứng cử viên đều đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 9/7 và kêu gọi những người ủng hộ mình cùng các tình nguyện viên theo dõi, giám sát việc chuyển phiếu bầu từ các điểm bỏ phiếu tới KPU cho đến khi cơ quan này công bố kết quả chính thức.


TTXVN/ Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản