Ukraine hạn chế sử dụng điện trên toàn quốc

Ngày 19/10, Ukraine đã hối thúc người dân hạn chế tiêu thụ điện nhằm ứng phó với tình trạng hạ tầng điện bị hư hỏng nặng trong bối cảnh mùa Đông đang đến gần.

Chú thích ảnh
Các tuốc-bin tại trạm điện gió Novoazovsk ở vùng Donetsk, Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo, Phó Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Ukraine, ông Kyrylo Tymoshenko nêu rõ Ukraine bắt đầu hạn chế nguồn cung điện trên cả nước từ ngày 19/10. Ông nhấn mạnh người dân cần giảm thiểu sử dụng điện trong khung giờ từ 7h đến 23h, nếu không  sẽ phải chuẩn bị cho khả năng bị cắt điện. Việc sử dụng đèn đường chiếu sáng tại các thành phố cũng bị hạn chế.

Phát biểu sau cuộc họp với các công ty năng lượng, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết các doanh nghiệp nước này đang chuẩn bị cho mọi tình huống khi mùa Đông đến, đồng thời chính phủ đang nỗ lực lập các điểm cung cấp điện di động cho các hạ tầng thiết yếu tại các thành phố cũng như các ngôi làng.

Trước đó, Chính phủ Ukraine đã cảnh báo nguy cơ mất điện vì hơn 30% trạm điện bị phá hủy do xung đột. Thị trưởng Kiev, ông Vitaliy Klitschko kêu gọi người dân hạn chế sử dụng các thiết bị điện để giúp ổn định hoạt động của hệ thống năng lượng quốc gia.

Đặng Ánh (TTXVN)
Cuộc khủng hoảng khí đốt ở châu Âu sẽ nghiêm trọng hơn vào năm 2023 
Cuộc khủng hoảng khí đốt ở châu Âu sẽ nghiêm trọng hơn vào năm 2023 

Khi không còn nguồn cung cấp nhiên liệu từ Nga, châu Âu sẽ gặp phải những thách thức to lớn trong khoảng thời gian kéo dài. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN