UAE chuẩn bị lễ khai mạc hoành tráng cho triển lãm thế giới EXPO 2020

Lễ khai mạc triển lãm thế giới EXPO 2020 sẽ diễn ra trong ngày 1/10, với các màn trình diễn được cho là hoành tráng nhất từ trước đến nay.

Theo Ban tổ chức EXPO 2020 Dubai, Lễ khai mạc sẽ được phát trực tiếp trên các màn hình lớn tại 430 điểm trên khắp Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE), được lắp đặt tại các sân bay, khu mua sắm, khách sạn, quảng trường và các điểm công cộng khác. Sự kiện này cũng sẽ được phát trực tiếp trên trang web và kênh riêng của EXPO Dubai trên mạng xã hội. Trong số các nghệ sĩ tham gia biểu diễn tại lễ khai mạc có danh ca opera người Italia Andrea Bocelli; ca sĩ, diễn viên người Mỹ Andra Day; ca sĩ người Anh Ellie Goulding; nghệ sĩ piano Lang Lang; ca sĩ người Benin Angelique Kidjo.

Theo kế hoạch, buổi khai mạc sẽ có ba màn trình diễn pháo hoa tại Dubai nhằm đánh dấu sự kiện quốc tế lớn nhất kể từ khi xảy ra đại dịch COVID-19, kèm theo là các màn trình diễn âm nhạc và ánh sáng tại các thắng cảnh nổi tiếng ở Dubai, bao gồm đài phun nước The Pointe và tháp khung The Frame.

Kéo dài trong 6 tháng, đây sẽ là lần đầu tiên triển lãm EXPO được tổ chức tại một quốc gia thuộc khu vực Trung Đông, châu Phi và Nam Á. Vé tham dự dành cho khách du lịch vẫn tiếp tục được bán trực tuyến trên trang web của Ban tổ chức và hơn 2.500 đại lý ủy quyền trên thế giới.

Vũ Hội (TTXVN)
ASEAN tham gia Triển lãm thế giới World Expo 2020 tại Dubai
ASEAN tham gia Triển lãm thế giới World Expo 2020 tại Dubai

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ tham gia Hội chợ triển lãm thế giới World Expo 2020 dự kiến khai mạc vào đầu tháng tới tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN