Tỷ phú Mỹ ủng hộ 4,2 tỷ USD cho quỹ hỗ trợ các nạn nhân COVID-19

Tỷ phú MacKenzie Scott đã trao 4,2 tỷ USD cho các tổ chức từ thiện nhằm giúp đỡ những người dễ bị tổn thương trong đại dịch COVID-19.   

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện ở New York, Mỹ, ngày 8/12/2020. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Năm 2019, bà Scott - vợ cũ của nhà sáng lập tập đoàn bán lẻ Amazon, tỷ phú Jeff Bezos - đã ký một cam kết tự nguyện quyên góp phần lớn tài sản của mình cho công tác từ thiện. Trong một đợt quyên góp đầu năm nay, bà đã trao gần 1,7 tỷ USD cho các tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực vận động bình đẳng về chủng tộc, bình đẳng giới và bình đẳng về kinh tế, cũng như nhiều tổ chức khác.

Tuyên bố ngày 15/12, bà cho biết: "Đại dịch đã tàn phá cuộc sống của nhiều người dân Mỹ, những người vốn đã phải vật lộn để kiếm kế sinh nhai mỗi ngày. Phụ nữ, người da màu và người nghèo là những người chịu thiệt hại về kinh tế và sức khỏe nhiều hơn cả".

Tỷ phú Scott dành sự quan tâm đặc biệt cho các tổ chức chống tình trạng nghèo đói và phân biệt chủng tộc. Theo bà, những tổ chức nhận được sự đóng góp nêu trên là những tổ chức "đã nguyện giúp đỡ những người khác, làm việc và tình nguyện làm việc, phục vụ trực tiếp bên giường bệnh và nhà ăn, trong các nhà tù và phòng xử án và các lớp học, trên đường phố, tại các cơ sở y tế, các đường dây nóng và luôn ở tuyến đầu trong mọi công tác hết ngày này sang ngày khác".

Bà MacKenzie Scott đã trở thành tỷ phú sau khi ly hôn với ông Jeff Bezos năm 2019 với số tài sản lớn. Trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2020 do tạp chí Forbes công bố ngày 15/12, bà đứng thứ 20 với tài sản ròng trị giá 56 tỷ USD.

Thanh Phương (TTXVN)
Ít nhất 1/5 dân số thế giới có thể không được tiếp cận với vaccine ngừa COVID-19 cho đến năm 2022
Ít nhất 1/5 dân số thế giới có thể không được tiếp cận với vaccine ngừa COVID-19 cho đến năm 2022

Các nhà nghiên cứu trường Y tế công cộng thuộc Đại học Johns Hopkins Bloomberg cho biết ít nhất 1/5 dân số thế giới có thể không được tiếp cận với vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho đến năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN