Tỷ phú Mỹ hào phóng trả nợ cho 400 sinh viên

Một tỷ phú Mỹ đã hào phóng cam kết trả nợ học phí cho 400 sinh viên tại một trường cao đẳng ở bang Atlanta với tổng số tiền trị giá 40 triệu USD.

Chú thích ảnh
Tỷ phú Robert Smith phát biểu tại trường cao đẳng Morehouse. Ảnh: AP

Tỷ phú Robert Smith ngày 20/5 phát biểu tại trường cao đẳng Morehouse cam kết sẽ trả nợ cho sinh viên tốt nghiệp khóa học năm 2019: “Gia đình tôi sẽ giúp đỡ trả nợ sinh viên của các bạn”.

Có 400 sinh viên tốt nghiệp khóa 2019 và chi phí mỗi năm học ở trường cao đẳng Morehouse vào khoảng 26.000 USD. Ước tính số tiền tỷ phú Robert Smith có thể phải chi là 40 triệu USD.

Một sinh viên 22 tuổi có tên Dormeus tại cao đẳng Morehouse cho biết cậu đang gánh 90.000 USD nợ sinh viên chưa trả.

Ông Smith là Giám đốc điều hành của công ty đầu tư công nghệ và phần mềm Vista Equity Partners. Tỷ phú Smith còn cho biết sẽ tặng cao đẳng Morehouse 1,5 triệu USD. Theo tạp chí Forbes (Mỹ), Smith có giá trị tài sản ròng vào khoảng 5 tỷ USD.

Chú thích ảnh
Các sinh viên vui mừng trước tin được xóa nợ. Ảnh: AP

Theo dữ liệu liên bang, người Mỹ đang chịu 1,5 nghìn tỷ USD tiền nợ của sinh viên. Miễn phí tiền học bậc đại học, cao đẳng đang trở thành chủ đề quan trọng đối với các ứng cử viên tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren – một ứng cử viên trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 - đã đề xuất loại bỏ nợ sinh viên cho hàng chục triệu người Mỹ và đề xuất mọi trường đại học, cao đẳng công không thu học phí.

Hà Linh/Báo Tin tức
Giả khách sộp lái thử siêu xe Ferrari rồi biến mất không dấu vết
Giả khách sộp lái thử siêu xe Ferrari rồi biến mất không dấu vết

Cảnh sát Đức đang truy lùng dấu vết của chiếc siêu xe Ferrari 288 GTO màu đỏ hiếm có sau khi một khách hàng đến hỏi mua rồi lái thử xe mà không quay trở lại. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN