Tỷ phú Elon Musk đề nghị tòa hoãn phiên xét xử vụ hợp đồng với Twitter

Ngày 6/10, tỷ phú Elon Musk đã đệ đơn đề nghị thẩm phán hoãn phiên tòa xét xử cáo buộc phá vỡ hợp đồng với Twitter, sau khi công ty truyền thông xã hội không chấp nhận yêu cầu đình chỉ vụ kiện của vị tỷ phú này.

Chú thích ảnh
Tỷ phú Elon Musk và biểu tượng Twitter. Ảnh tư liệu: Mega/TTXVN

Động thái trên diễn ra chỉ 2 ngày sau khi ông chủ của Tesla bất ngờ đề nghị nối lại thương vụ mua lại Twitter, với mức giá thỏa thuận ban đầu là 44 tỷ USD, trong bối cảnh chỉ còn khoảng 2 tuần sẽ diễn ra phiên tòa nói trên, dự kiến bắt đầu từ ngày 17/10. Ông Musk cho biết sẽ mua lại Twitter theo các điều khoản ban đầu trong hợp đồng, với điều kiện là tòa án bang Delaware phải hoãn vụ kiện.

Trong hồ sơ gửi thẩm phán, đội ngũ luật sư của ông Musk nêu rõ "không cần thiết" phải tiến hành phiên tòa trên. Theo hồ sơ, Twitter đã không đồng ý hoãn vụ kiện do cho rằng ông Musk không đủ tài chính cho giao dịch. Đội ngũ luật sư của ông Musk khẳng định vị tỷ phú này có đủ khả năng chi trả để hoàn tất thỏa thuận trong khoảng ngày 28/10. 

Twitter tuyên bố vẫn giữ nguyên lập trường của công ty do ông Musk đã nhiều lần có hành động không nhất quán. Theo Twitter, lần kháng cáo mới nhất của ông Musk là nhằm trì hoãn việc giải quyết vấn đề này. Trước đó, Twitter cho biết muốn chốt thương vụ, với giá 54,2 USD/cổ phiếu - mức ban đầu 2 bên thống nhất hồi tháng 4. 

Trước đó, Thẩm phán Kathaleen McCormick của tòa án bang Delaware cho biết vẫn đang chuẩn bị tiến hành phiên tòa vào ngày 17/10. Trong khi đó, CNBC đưa tin, ông Musk dự kiến tham dự phiên lấy lời khai vào ngày 10/10.

Cuộc chiến pháp lý giữa Twitter và tỷ phú Musk bắt đầu từ tháng 4, khi ông chủ của hãng xe điện Tesla đã đề nghị mua công ty này với giá 44 tỷ USD, với giá 54,2 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, đến ngày 8/7, ông Musk tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này, với cáo buộc Twitter gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng này, đồng thời từ chối trao cho ông toàn quyền xử lý lượng dữ liệu. Twitter cho biết các số liệu thống kê ước tính của công ty do trí tuệ nhân tạo thực hiện có thể không hoàn toàn chính xác.

Ngày 12/7, Twitter đã kiện ông Musk với lý do phá vỡ hợp đồng. Đơn kiện được trình lên tòa án bang Delaware, đề nghị tòa yêu cầu tỷ phú Musk thực hiện thỏa thuận mua Twitter, với lập luận không mức án phạt tài chính nào có thể bù đắp được thiệt hại mà ông đã gây ra.

Hoàng Châu (TTXVN)
Twitter và tỷ phú công nghệ Elon Musk sẽ phải hoàn tất thỏa thuận trước ngày 28/10
Twitter và tỷ phú công nghệ Elon Musk sẽ phải hoàn tất thỏa thuận trước ngày 28/10

Thẩm phán tòa án bang Delaware, bà Kathaleen McCormick, ngày 6/10 đã ra phán quyết dừng vụ kiện của Twitter Inc nhằm vào ông Elon Musk ngay trước khi diễn ra phiên tòa để tỷ phú có thêm thời gian huy động nguồn lực thực hiện vụ thâu tóm mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN