Trung Quốc và Campuchia ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19

Ngày 11/6, Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc cho biết Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 22 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 9 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tất cả các ca lây nhiễm cộng đồng đều tập trung tại tỉnh Quảng Đông của nước này.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Quảng Đông, Trung Quốc ngày 8/6/2021. Ảnh: THX/TTXVN

13 ca mắc mới còn lại là những ca nhập cảnh, được ghi nhận tại các tỉnh, thành như Phúc Kiến, Thượng Hải, Quảng Đông, Tứ Xuyên, Bắc Kinh, Giang Tô, Chiết Giang và Vân Nam. Trung Quốc đại lục cũng không ghi nhận ca tử vong nào do COVID-19 trong vòng 24 giờ qua. 

Cho tới nay, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận tổng cộng 91.359 ca mắc COVID-19, trong đó có 4.636 ca tử vong.

Cũng theo ủy ban trên, trong ngày 10/6, Trung Quốc đại lục đã tiêm khoảng 20,4 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, nâng tổng số liều vaccine đã sử dụng tại nước này lên 845,3 triệu liều.

Trong khi đó, hãng Reuters dẫn lời một quan chức thuộc Cơ quan Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc cho hay một loại vaccine  ngừa COVID-19 do công ty dược phẩm Sinofarm của nước này bào chế, đã được cấp phép sử dụng cho nhóm đối tượng từ 3 đến 17 tuổi tại Trung Quốc. 

Cùng ngày, Bộ Y tế Campuchia thông báo nước này đã ghi nhận 655 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca mắc tại nước lên 37.321 ca. Trong số này, có 606 ca là các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng.

Campuchia cũng ghi nhận thêm 11 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong lên 311 ca.

 Kể từ khi Campuchia triển khai tiêm vaccine từ tháng 2 vừa qua, khoảng 2,8 triệu dân số nước này đã tiêm mũi vaccine đầu tiên trong khi 2,33 triệu người đã hoàn thành việc tiêm chủng

Thanh Hương (TTXVN)
Phong tỏa phòng COVID-19, Mỹ tình cờ xóa sổ 2 chủng cúm
Phong tỏa phòng COVID-19, Mỹ tình cờ xóa sổ 2 chủng cúm

Virus cúm mùa ở Mỹ gần như không thể lây lan như mọi năm nhờ các biện pháp phòng chống đại dịch COVID-19 như đeo khẩu trang, đóng cửa trường học, hạn chế đi lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN