Trung Quốc tuyên bố không tìm thấy thuốc “thịt người”

Bộ Y tế Trung Quốc ngày 8/5 cho biết, nhà chức trách nước này chưa phát hiện bất cứ loại thuốc nào làm từ phôi thai và xác trẻ sơ sinh tử vong, tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục điều tra về vấn đề này.

Giới chức Hàn Quốc cáo buộc thuốc "thịt người" được buôn lậu từ Trung Quốc vào nước này. Ảnh minh họa.

Thông báo nói trên nhằm trả lời những thông tin trước đó trên giới truyền thông Hàn Quốc về việc hàng ngàn viên thuốc con nhộng làm từ phôi thai và xác trẻ sơ sinh đã được buôn lậu từ Trung Quốc tới Hàn Quốc. Theo người phát ngôn Bộ Y tế Trung Quốc, nhà chức trách nước này đã mở các cuộc điều tra nhằm vào những báo cáo tương tự từ tháng 8 năm ngoái nhưng không tìm thấy bằng chứng. Tuy vậy, cơ quan y tế Trung Quốc sẽ tiếp tục phối hợp với cảnh sát, hải quan và các cơ quan quản lý thương mại nhằm điều tra cáo buộc từ báo chí Hàn Quốc và sẽ thông báo ngay khi có kết quả.

 

Bộ Y tế Trung Quốc cũng nhấn mạnh, nước này áp dụng những quy định nghiêm ngặt về tiêu hủy nhau và phôi thai bị sẩy cũng như xác trẻ sơ sinh tử vong.

 

Trước đó, Hải quan Hàn Quốc thông báo đã phát hiện 35 vụ buôn lậu thuốc có thành phần “thịt người” từ Trung Quốc vào nước này từ tháng 8/2011 đến tháng 3/2012 và thu giữ khoảng 17.450 viên thuốc “thịt người” được ngụy trang dưới dạng thuốc tăng lực.

 

 

T.H

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản