Trung Quốc ra mắt máy bay khảo sát địa chất đầu tiên trên thế giới

Aero Geological Survey No. 1 -  máy bay đầu tiên trên thế giới có tính năng thực hiện các cuộc khảo sát địa chất và đo cảm biến do Trung Quốc nghiên cứu và chế tạo đã ra mắt tại một hội nghị ngành khai khoáng diễn ra tại thành phố Thiên Tân ngày 11/10. 

Cơ quan Khảo sát địa chất thuộc Bộ Các nguồn tài nguyên thiên nhiên Trung Quốc cho biết đây là máy bay đầu tiên và cũng là duy nhất trên thế giới ở thời điểm hiện nay có tính năng khảo sát trọng lực, từ trường, chụp ảnh từ trên không,... Theo thiết kế, Aero Geological Survey No. 1 có khả năng bay ở độ cao từ 200 đến 3.000 m với tốc độ từ 280 - 500 km/h và quãng đường bay tối đa cho một lần cất cánh là 4.000 km. Ngoài ra, máy bay này có thể bay trong điều kiện thời tiết phức tạp và vận hành tại các khu vực vùng núi, cao nguyên và đại dương.

Nhiệm vụ chính của Aero Geological Survey No. 1 là khảo sát địa chất, nhưng máy bay cũng có thể được huy động thực hiện trong các tình huống thiên tai khẩn cấp.

Aero Geological Survey No. 1 đã được Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cấp giấy chứng nhận.

Lan Phương  (TTXVN)
Trung Quốc chế tạo laser dò tìm tàu ngầm
Trung Quốc chế tạo laser dò tìm tàu ngầm

Một nhóm nhà nghiên cứu Trung Quốc khẳng định họ đã phát triển được thiết bị laser bay có thể phát hiện vật thể lặn sâu dưới đáy biển, ví dụ như tàu ngầm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN