Trung Quốc ngỏ ý mời chính quyền và phe đối lập Syria "tới thăm"

Trung Quốc sẽ mời các thành viên đại diện chính quyền và phe đối lập Syria tới thăm trong bối cảnh Bắc Kinh đang tìm kiếm cách thức để hỗ trợ cho tiến trình hòa bình của quốc gia Trung Đông.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 21/12 cho biết nước trên. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi dẫn bình luận của Ngoại trưởng Vương Nghị tại Liên hợp quốc cuối tuần qua cho hay Bắc Kinh sẽ "sớm" mời các nhân vật thuộc chính quyền Syria và phe đối lập tới Trung Quốc.

Theo ông Hồng Lỗi, đây là một phần trong các nỗ lực của Trung Quốc nhằm đóng một vai trò mang tính xây dựng trong việc xúc tiến một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Syria.

Trung Quốc từng tiếp đón cả đại diện chính quyền và phe đối lập Syria, song Bắc Kinh vẫn chỉ đóng vai trò ngoại giao không mấy quan trọng đối với cuộc khủng hoảng này. Mặc dù phụ thuộc vào nguồn cung dầu mỏ từ Trung Đông, Bắc Kinh thường nhường "sân chơi ngoại giao" ở khu vực này cho các thành viên thường trực còn lại của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản