Trung Quốc lần đầu hé lộ hình ảnh chi tiết của tàu sân bay tự đóng

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) lần đầu tiên đã phát sóng hình ảnh cận cảnh kết cấu bên trong của tàu sân bay Lớp 001A do nước này tự sản xuất.

Chú thích ảnh
Tàu sân bay Lớp 001A của Hải quân Trung Quốc. Ảnh: Getty Images

Trong đoạn video dài 23 giây là hình ảnh về thiết bị, thủy thủ và kỹ thuật viên trên tàu. Bên cạnh đó là cảnh hàng không mẫu hạm này di chuyển tốc độ cao trên biển. Ngoài ra, còn có cận cảnh về radar, hệ thống vũ khí trên tàu sân bay Lớp 001A.

CCTV cho biết tàu sân bay Lớp 001A đã trải qua cuộc thử nghiệm trên biển lần thứ 5 trong khoảng thòi gian từ ngày 27/2 đến 5/3 ở ngoài khơi thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh.

Dưới đây là đoạn video do CCTV phát sóng (nguồn: Sputnik):

Tàu sân bay Lớp 001A có thể chở theo 32 tiêm kích J-15 và di chuyển với tốc độ 31 hải lý/h. Tàu sân bay đầu tiên do Trung Quốc tự sản xuất này được hạ thủy vào tháng 4/2017.

Trong khi đó, tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc là một hàng không mẫu hạm mua lại từ Ukraine năm 1998. Trung Quốc tiến hành đại tu và đặt lại tên là tàu sân bay Liêu Ninh.

Hà Linh/Báo Tin tức
Xe điện Tesla bùng cháy như ngọn đuốc trong bãi đỗ xe
Xe điện Tesla bùng cháy như ngọn đuốc trong bãi đỗ xe

Đoạn video ghi lại cảnh xe điện Tesla bỗng bốc khói và bùng lửa dữ dội chỉ trong vài giây tại một điểm đỗ xe ở Trung Quốc đã khiến công ty Mỹ gấp rút mở cuộc điều tra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN