Trung Quốc khai trừ đảng cựu quan chức năng lượng

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) ngày 16/3 thông báo ông Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực, cựu Cục trưởng Cục Năng lượng Quốc gia Trung Quốc kiêm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Phát triển và Cải cách quốc gia, đã bị cách chức và khai trừ đảng do vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng và luật pháp, trong đó có cả tội danh nhận hối lộ.

Chú thích ảnh
 Ông Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực tại một hội nghị ở Bắc Kinh ngày 7/3/2010. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trong thông cáo, CCDI và Ủy ban Giám sát quốc gia (NSC) cho biết đã tiến hành một cuộc điều tra đối với ông Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực. Cuộc điều tra này đã phát hiện ông Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực lợi dụng các chức vụ của mình để giúp đỡ nhiều người thăng chức, vận hành doanh nghiệp và khai thác tài nguyên khoáng sản. Ông Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực cũng bị phát hiện đã nhận hối lộ thông qua người thân, họ hàng, có lối sống xa hoa và chạy chức, gạ tình.

Thông cáo của CCDI và NSC còn nhấn mạnh rằng ông Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng và bị nghi nhận hối lộ, đồng thời không có dấu hiệu kiềm chế ngay cả sau Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XVIII. Theo thông cáo trên, vụ việc có tính chất nghiêm trọng và có ảnh hưởng xấu và ông Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực sẽ bị trừng trị nghiêm minh. Hiện các khoản tài chính bất chính của ông này đã bị tịch thu, và các tội danh sẽ được chuyển lên Viện Kiểm sát để tiến hành điều tra thêm.

Lương Tuấn (TTXVN)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản