Trung Quốc điều chỉnh tạm thời quy định nhập cảnh từ Nga

Theo hãng tin RIA Novosti ngày 5/11, trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Trung Quốc đã tạm thời đình chỉ nhập cảnh từ Nga vào nước này bằng thị thực và thẻ định cư (thẻ VID).

Chú thích ảnh
Hành khách đeo khẩu trang xếp hàng làm thủ tục tại Sân bay Quốc tế Daxing Bắc Kinh ngày 25/9/2020. Ảnh: Reuters

RIA Novosti dẫn thông báo từ trang web của Đại sứ quán Trung Quốc tại Liên bang Nga cho biết do liên quan đến tình hình dịch bệnh, Trung Quốc tạm ngừng nhập cảnh vào nước này với mục đích làm việc, giải quyết các vấn đề cá nhân và đoàn tụ gia đình đối với những người có thị thực và thẻ định cư (VID) hợp lệ do Trung Quốc cấp. Đại sứ quán Trung Quốc (cơ quan lãnh sự) tại Liên bang Nga sẽ không cấp giấy tờ liên quan chứng nhận sức khỏe cho những đối tượng nói trên.

Thông báo cũng lưu ý rằng các biện pháp này sẽ không áp dụng đối với những người có thị thực ngoại giao, công vụ và thị thực loại "C". Người nước ngoài có nhu cầu đi Trung Quốc gấp có thể nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán (lãnh sự quán) Trung Quốc tại Liên bang Nga. Việc nhập cảnh vào Trung Quốc với thị thực được cấp sau ngày 3/11/2020 cũng được chấp nhận.

Theo thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc, đây là “các biện pháp tạm thời mà phía Trung Quốc buộc phải áp dụng để ứng phó với tình hình dịch bệnh hiện nay. Căn cứ theo diễn biến tình hình dịch bệnh, phía Trung Quốc sẽ kịp thời điều chỉnh các biện pháp và sẽ đưa ra các thông báo bổ sung”.

Thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm bệnh COVID-19 tại Nga diễn ra phức tạp hơn so với làn sóng thứ nhất, với số ca dương tính với virus SARS-COV-2 cũng như số ca tử vong do bệnh COVID-19 đang có xu hướng gia tăng.

Theo thông tin cập nhật trên trang tin “worldometers.info”, tính đến tối 5/11 (giờ Moskva), LB Nga đã ghi nhận 1.712.858 ca dương tính với virus SARS-COV-2 (tăng 19.404 ca trong vòng 24 giờ), trong đó 292 trường hợp tử vong, nâng tổng số người tử vong lên thành 29.509 người. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Nga khá căng thẳng, song vẫn trong tầm kiểm soát.

Hồng Quân (TTXVN)
WHO: Dịch COVID-19 gây gián đoạn cung cấp dịch vụ y tế thiết yếu ở châu Phi
WHO: Dịch COVID-19 gây gián đoạn cung cấp dịch vụ y tế thiết yếu ở châu Phi

Ngày 5/11, bà Matshidiso Moeti - Giám đốc khu vực châu Phi của Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) - cho biết đại dịch COVID-19 đã làm gián đoạn đáng kể việc cung cấp các dịch vụ y tế thiết yếu ở châu Phi, bao gồm việc tiêm chủng cho trẻ em và sinh sản tại các bệnh viện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN