Trung Quốc cân nhắc dỡ bỏ lệnh trừng phạt Triều Tiên

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 12/6 cho biết có thể cân nhắc dỡ bỏ lệnh trừng phạt Triều Tiên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký Tuyên bố chung, một văn kiện toàn diện nhằm phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký tuyên bố chung ở Sentosa, Singapore ngày 12/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đưa ra tuyên bố trên tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh.

Trước đó, Trung Quốc hoan nghênh hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tạo nên một "trang lịch sử mới", đồng thời kêu gọi việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn nhằm giải quyết căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên. Theo Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, việc hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên có thể ngồi cùng nhau và có cuộc đối thoại bình đẳng đã "mang một ý nghĩa quan trọng và tích cực, cũng như tạo nên một lịch sử mới.

Cùng ngày 12/6, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã thông báo cho những người đồng cấp Hàn Quốc và Nhật Bản về kết quả hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra trước đó cùng ngày.

Trong cuộc gặp tại Singapore, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ký một văn kiện cho thấy hai bên cam kết thiết lập mối quan hệ mới và xây dựng nền hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

TTXVN/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản