Trung Quốc bơm 210 tỷ NDT vào thị trường

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC tức ngân hàng trung ương) đã bơm 210 tỷ NDT (khoảng 31,1 tỷ USD) vào hệ thống ngân hàng của nước này thông qua hoạt động thị trường mở trong tuần trước để duy trì thanh khoản ở mức hợp lý.

Chú thích ảnh
Đồng 100 nhân dân tệ của Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

PBoC đã bơm 480 tỷ NDT vào thị trường thông qua hoạt động repo đảo ngược từ ngày 14- 18/9 và rút 620 tỷ NDT khỏi thị trường, khi các hợp đồng repo đảo ngược đáo hạn.

Repo đảo ngược là một quá trình trong đó ngân hàng trung ương mua chứng khoán từ các ngân hàng thương mại thông qua đấu thầu, với thỏa thuận bán lại chúng trong tương lai.

Cùng thời gian này, tổng cộng 600 tỷ NDT đã được bơm vào thị trường thông qua các khoản vay trung hạn (MLF) trong khi 200 tỷ NDT giá trị các khoản vay trung hạn cũng đã đáo hạn.

Công cụ MLF được Trung Quốc triển khai vào năm 2014 để giúp các ngân hàng thương mại và duy trì chính sách thanh khoản bằng cách cho phép họ vay từ ngân hàng trung ương bằng cách sử dụng chứng khoán làm tài sản thế chấp.

Trong khi đó, 50 tỷ NDT tiền gửi có kỳ hạn của các ngân hàng thương mại để quản lý tiền mặt của kho bạc nhà nước  đã đáo hạn vào cuối tuần trước.

Trung Quốc đã tuyên bố sẽ theo đuổi chính sách tiền tệ thận trọng theo cách linh hoạt và phù hợp hơn. Trong báo cáo chính sách tiền tệ quý II, PBoC cho biết họ sẽ thực hiện chính sách tiền tệ linh hoạt hơn và có mục tiêu đạt được sự cân bằng dài hạn giữa ổn định tăng trưởng và ngăn ngừa rủi ro.

Minh Trang/TTXVN (Theo THX)
Trung Quốc bơm hơn 100 tỷ NDT vào thị trường
Trung Quốc bơm hơn 100 tỷ NDT vào thị trường

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) ngày 28/6 thông báo bơm 100 tỷ nhân dân tệ (NDT, 14,17 tỷ USD) vào thị trường thông qua các hợp đồng mua lại (repo) đảo ngược kỳ hạn 7 ngày để duy trì sự ổn định thanh khoản của hệ thống ngân hàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN