Trung Quốc cấp các khoản vay mới trị giá 1.500 tỷ NDT trong tháng 5

Theo giới phân tích, các khoản cho vay mới bằng đồng NDT và trợ cấp xã hội của Trung Quốc có thể đã gia tăng đáng kể trong tháng 5/2020, khi nước này tăng cường hỗ trợ tín dụng nhằm bơm thanh khoản vào nền kinh tế.

Chú thích ảnh
Đồng tiền mệnh giá 100 nhân dân tệ tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhật báo Chứng khoán Trung Quốc dẫn dự báo của chuyên gia kinh tế trưởng Hua Changchun thuộc công ty Guotai Junan Securities cho biết, khi các ngân hàng tăng cường các nguồn cung tín dụng, các khoản cho vay mới bằng đồng NDT của Trung Quốc có thể đạt khoảng 1.500 tỷ NDT (khoảng 211,6 tỷ USD) trong tháng 5/2020.

Wang Yifeng, chuyên gia phân tích tại Everbright Securities, ước tính con số này nằm trong khoảng 1.200-1.600 tỷ NDT, khi tín dụng tiêu dùng ngắn hạn dần phục hồi và hoạt động cho vay mua nhà đã trở lại trạng thái bình thường.

Còn nhà kinh tế trưởng Lu Zhengwei tại Industrial Bank ước tính giá trị các khoản trợ cấp xã hội được bổ sung tại Trung Quốc trong tháng trước lên đến 3.560 tỷ NDT, tăng 12,7% so với cùng kỳ năm 2019.

Kể từ thời điểm bùng phát dịch COVID-19, Trung Quốc đã tăng cường hỗ trợ chính sách trên lĩnh vực tiền tệ và tài chính nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, vượt qua giai đoạn khó khăn.

K.Dung (TTXVN)
Trung Quốc đặt cược vào bán hàng rong để hỗ trợ hồi sinh kinh tế
Trung Quốc đặt cược vào bán hàng rong để hỗ trợ hồi sinh kinh tế

Dưới cái nóng bức bối của một buổi chiều đầu tháng 6, bà Pan Yunxia yên lặng ngồi đợi khách hàng đến mua rau và tất tại sạp bên lề đường của bà ở thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN