Trữ lượng dầu của Nga đủ cung cấp trong 59 năm

Bộ trưởng Tài nguyên Nga Alexander Kozlov ngày 11/5 cho biết trữ lượng dầu của nước này, ở mức sản lượng hiện nay, đủ cung cấp trong 59 năm và khí đốt tự nhiên là 103 năm.

Chú thích ảnh
Một cơ sở khai thác dầu của Nga trên biển Caspi. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Kozlov cũng cho rằng hiện cần phát triển thăm dò địa chất ở những nơi khó tiếp cận và tăng cường vận tải theo tuyến Bắc Băng Dương.

Trước đó, Cục trưởng Cục Tài nguyên Nga (Rosnedr), Evgeny Kiselev, cho biết với trình độ công nghệ hiện nay, trữ lượng dầu của Nga đủ cho 58 năm, trong đó sinh lời đủ cho 19 năm. Theo ông, Nga có đủ khí đốt cho hơn 60 năm trong bất kỳ kịch bản phát triển kinh tế nào.

Theo báo cáo ngày 2/5 của hãng Interfax, sản lượng dầu mỏ và khí ngưng tụ của Nga trong tháng 4/2021 tăng 2% so với tháng 3/2021, lên 10,46 triệu thùng/ngày.

Theo thỏa thuận hồi tháng 3 giữa Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi OPEC+, sản lượng khai thác của Nga từ tháng 4 được phép tăng thêm 130.000 thùng dầu/ngày lên 9,379 triệu thùng/ngày, chưa bao gồm sản lượng khí ngưng tụ và loại dầu nhẹ.

Qua đó, tổng sản lượng dầu mỏ và khí ngưng tụ của Nga trong tháng 4 được nâng lên 42,81 triệu thùng, xấp xỉ mức 43,34 triệu thùng của tháng 3, dù có ít hơn một ngày khai thác.

Bộ Năng lượng Nga không cho biết cụ thể về sản lượng dầu thô. Nga thường sản xuất khí ngưng tụ khoảng 700.000 - 800.000 thùng/ngày.

Duy Trinh (TTXVN)
Tập đoàn Total xác nhận đình chỉ dự án khí đốt tại Mozambique
Tập đoàn Total xác nhận đình chỉ dự án khí đốt tại Mozambique

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 26/4, Tập đoàn dầu khí Total (Pháp) đã xác nhận việc đình chỉ hoạt động của dự án khí đốt khổng lồ ở phía Đông Bắc Mozambique vốn đã bị gián đoạn sau một vụ tấn công khủng bố hồi đầu tháng 4 và tuyên bố về tình trạng "bất khả kháng".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN