Triều Tiên thử nghiệm 'động cơ nhiên liệu rắn có lực đẩy cao'

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nước này đã thử nghiệm một “động cơ nhiên liệu rắn có lực đẩy cao” để phát triển một vũ khí chiến lược mới.

Chú thích ảnh
Một cuộc thử nghiệm “động cơ nhiên liệu rắn có lực đẩy cao” tại bãi phóng vệ tinh Sohae ở tỉnh Bắc Pyongan, Triều Tiên ngày 15/12/2022. Ảnh: YONHAP/TTXVN

KCNA cho hay cuộc thử nghiệm được tiến hành hôm 15/12 tại bãi phóng vệ tinh Sohae đã chứng minh độ tin cậy và ổn định của động cơ, mang lại "sự đảm bảo phát triển một hệ thống vũ khí chiến lược kiểu mới nữa". KCNA nêu rõ: "Một viện quan trọng thuộc Học viện Khoa học Quốc phòng lần đầu tiên đã thử nghiệm thành công động cơ nhiên liệu rắn có lực đẩy cao với trọng lượng 140 tấn tại bãi phóng vệ tinh Sohae sáng 15/12".

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát cuộc thử nghiệm “động cơ nhiên liệu rắn có lực đẩy cao” tại bãi phóng vệ tinh Sohae ở tỉnh Bắc Pyongan, Triều Tiên ngày 15/12/2022. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ đạo cuộc thử nghiệm, bày tỏ kỳ vọng rằng "một loại vũ khí chiến lược thế hệ mới nữa sẽ được chế tạo trong thời gian ngắn nhất". KCNA cho biết mục đích của cuộc thử nghiệm là "xác minh tất cả các tính năng kỹ thuật cụ thể của động cơ nhiên liệu rắn lực đẩy cao này dựa trên công nghệ kiểm soát véctơ lực đẩy".

TTXVN/Báo Tin tức
Hàn Quốc lên kế hoạch phóng tên lửa sử dụng hoàn toàn nhiên liệu rắn
Hàn Quốc lên kế hoạch phóng tên lửa sử dụng hoàn toàn nhiên liệu rắn

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, một quan chức của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 4/4, cho biết nước này có kế hoạch tiến hành một vụ phóng tên lửa đẩy sử dụng hoàn toàn nhiên liệu rắn vào năm 2025. Seoul đặt ra mục tiêu trên sau khi phóng thành công tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn hôm 30/3 vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN