Triều Tiên phong ông Kim Jong Il là Đại Thống chế

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ngày 15/2, cố lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Il đã được truy tặng danh hiệu Đại Thống chế (Thống tướng), Tổng Tư lệnh Tối cao Quân đội.

Sắc lệnh truy tặng do Ban chấp hành Trung ương và Ủy ban quân sự trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK), Ủy ban Quốc phòng Triều tiên và Đoàn chủ tịch Hội đồng nhân dân tối cao Triều Tiên ban hành, nêu rõ cố lãnh đạo Kim Jong Il đã tăng cường sức mạnh của Quân đội Nhân dân Triều Tiên, bảo vệ nhà nước và vận mệnh quốc gia, đồng thời có nhiều đóng góp lớn cho hòa bình và ổn định trên thế giới.


 

Ông Kim Jong Il được phong Đại Thống chế. Nguồn: Internet.


Theo KCNA, nhà lãnh đạo quá cố được truy tặng tước hiệu giống như người cha, cố Chủ tịch Kim Il Sung, người tuy đã qua đời nhưng vẫn chính thức được coi là Chủ tịch vĩnh viễn của Triều Tiên.

Nhân dịp này, đương kim lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cũng đã thăng chức cho 23 sĩ quan lão thành và 123 công dân được tặng huân chương "Kim Jong Il", vì có công đóng góp xây dựng một "đất nước xã hội chủ nghĩa giàu có" và tăng cường khả năng phòng thủ quốc gia.

Cũng trong ngày 15/2, Bình Nhưỡng đã tổ chức một cuộc míttinh toàn quốc để kỷ niệm sinh nhật thứ 70 của cố lãnh đạo Kim Jong Il. Ngày kỷ niệm sinh nhật ông được xem là ngày lễ quốc gia và được gọi là "Tinh quang nhật".


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản