Triều Tiên dựng tượng Kim Il-Sung và Kim Jong Il

Ngày 14/2, hai bức tượng mới của cố lãnh đạo Kim Il-Sung và Kim Jong Il đã được khánh thành tại Cung nghệ thuật Mansudae ở thủ đô Bình Nhưỡng của CHDCND Triều Tiên. Đây là hai bức tượng làm bằng đồng, khắc họa hình ảnh hai ông  Kim Il-Sung và  Kim Jong Il đang cưỡi ngựa, được đặt song song với nhau.

Tham dự buổi lễ khánh thành có sự hiện diện của nhiều lãnh đạo cấp cao Đảng Lao động Triều Tiên (WPK), nhà nước, cũng như quân đội Triều Tiên. Ông Kim Jong Un, con trai của cố nhà lãnh đạo Kim Jong Il  và là nhà lãnh đạo mới nước này, không tham dự sự kiện này.
 

 

Cố nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong Il. Ảnh: AFP.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Kim Yong Nam, Chủ tịch Ủy ban thường vụ Hội nghị Nhân dân tối cao Triều Tiên, kêu gọi người dân Triều Tiên tiếp tục đi theo truyền thống cách mạng với niềm tin kiên định, đoàn kết và trung thành với nhà lãnh đạo Kim Jong Un, hướng tới xây dựng một quốc gia thịnh vượng.

Hãng tin Kyodo (Nhật Bản) cho biết đây là bức tượng đồng chính thức đầu tiên của cố nhà lãnh đạo Kim Jong Il. Các bức tượng cũng như công trình tưởng niệm nhà lãnh đạo này dự kiến sẽ được dựng ở nhiều địa điểm khác như ở núi Mansu, nơi đã có một tượng đồng hùng vĩ tưởng niệm ông Kim Il-Sung.

Ông Kim Jong II qua đời ngày 17/12/2011 sau một cơn đau tim. Ngày 16/2, Triều Tiên sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của ông và ngày này cũng đã trở thành ngày lễ quốc gia được gọi là "Tinh quang nhật".

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản