Triều Tiên muốn đối thoại thường xuyên với Nga thông qua Quốc hội

Chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao (Quốc hội) Triều Tiên - ông Pak Thae-song ngày 22/10 tuyên bố Bình Nhưỡng muốn đối thoại thường xuyên với Nga thông qua các nhánh lập pháp.

Phát biểu trong cuộc gặp Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Vyacheslav Volodin, ông Pak Thae-song nêu rõ: "Để phát triển quan hệ, cần đặt các cuộc trao đổi phái đoàn và tiếp xúc ở nhiều cấp độ khác nhau giữa Quốc hội hai nước trên cơ sở lâu dài, đồng thời tăng cường hợp tác tại các môi trường nghị viện quốc tế".

Ngoài ra, ông Pak Thae-song cũng đề nghị tạo đà thúc đẩy mới cho các hoạt động giữa ủy ban liên chính phủ Nga - Triều Tiên về hợp tác kinh tế, khoa học và kỹ thuật để cơ quan lập pháp hai nước có thể tạo ra cơ sở pháp lý nhằm tăng cường thương mại song phương.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Viktorovich Volodin. Ảnh: TTXVN phát

Về phần mình, Chủ tịch Hạ viện Nga Volodin cho biết: "Chúng ta cần phải làm mọi cách trong khả năng của mình để mối quan hệ liên nghị viện phát triển mạnh mẽ hơn nữa và trở nên hiệu quả hơn, qua đó chúng ta có thể thảo luận các vấn đề liên quan tới công dân hai nước, ngoài ra nỗ lực hết mình để phát triển mối quan hệ giữa nhân dân hai nước. Chúng tôi tin rằng mối quan hệ cần được dựa trên các quy tắc tôn trọng lẫn nhau, không can thiệp vào các vấn đề chủ quyền của nước khác". Theo ông Volodin, cần có những cách tiếp cận thống nhất giữa các nước và không có bất kỳ sự thiên vị nào.

Thanh Phương (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản