Triều Tiên lên tiếng bảo vệ các biện pháp tăng cường quân sự

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/1 đưa tin tại Hội nghị cấp cao lần thứ 19 Phong trào Không liên kết (NAM) ở Uganda, Triều Tiên đã bảo vệ các biện pháp tăng cường năng lực quân sự như một cách thực thi quyền chủ quyền chính đáng.

Chú thích ảnh
Hình ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng phát ngày 24/3/2023: Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát vụ thử nghiệm hệ thống vũ khí hạt nhân dưới nước "Haeil" tại địa điểm chưa được xác định. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại hội nghị trên, Trưởng phái đoàn Triều Tiên Kim Son-kyong cho biết Bình Nhưỡng đang tăng cường khả năng phòng thủ để đối phó với "các động thái quân sự nguy hiểm", khẳng định đây là hành động chính đáng nhằm đảm bảo quyền chủ quyền của đất nước.

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên phụ trách quan hệ với các tổ chức quốc tế khẳng định cuộc đấu tranh của Triều Tiên để bảo vệ quyền chủ quyền hoàn toàn phù hợp với hệ tư tưởng của NAM, vốn phản đối mọi hình thức xâm phạm quyền chủ quyền của một quốc gia và can thiệp vào công việc nội bộ.

NAM là diễn đàn của 120 quốc gia không liên kết với bất kỳ khối cường quốc nào.

Lan Phương (TTXVN)
Triều Tiên và Nga thúc đẩy quan hệ song phương
Triều Tiên và Nga thúc đẩy quan hệ song phương

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao nước này cho biết chuyến thăm của Ngoại trưởng Choe Son Hui tới Nga là bước quan trọng để hai nước phát triển quan hệ chiến lược và định hướng tương lai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN