Triệt phá đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia của maphia Italia

Khoảng 40 tên tội phạm ma túy đã bị cảnh sát các nước Italia, Mỹ, Tây Ban Nha và Hà Lan bắt giữ trong một chiến dịch truy quét quốc tế lớn nhằm tiêu diệt đường dây buôn ma túy được điều hành bởi băng nhóm maphia "Ndrangheta" ở vùng Calabria, Italia.

Theo phóng viên TTXVN tại Italia, những tên tội phạm này bị bắt giữ hôm 14/7. Cảnh sát Italia còn thu giữ hàng trăm kg cocain được cho là để chuyển đến cho các chân rết maphia vùng Calabria để tiêu thụ ở Italia và nước ngoài.

Các nhà điều tra Italia đã xác định được mối liên hệ giữa băng nhóm "Ndrangheta" với các tập đoàn ma túy tại Côlômbia và Mêxicô trong việc phân phối ma túy ở châu Âu và Mỹ. Các lệnh bắt giữ đã được ban hành đồng thời tại vùng Calabria và Xixin ở miền Nam cũng như vùng Ladiô (Lazio) và vùng Lômbácđi (Lombardy) ở miền Bắc trong một chiến dịch truy quét có tên “Tội phạm 3”.

Trong các cuộc truy bắt diễn ra đồng thời tại một số nước, 5 kẻ tình nghi buôn bán ma túy đã bị bắt tại Tây Ban Nha và Hà Lan, 3 đối tượng khác bị bắt tại các nước Côlômbia, Vênêxuêla và Mỹ.

Chiến dịch này được phát động sau một quá trình điều tra dài hơi của cảnh sát địa phương, các đơn vị cảnh sát phòng chống maphia cũng như tiếp sau các chiến dịch chống maphia hồi tháng 9/2008 và tháng 7/2010. Cảnh sát cho rằng có nhiều băng nhóm maphia vùng Calabria đã thỏa thuận kiểm soát cảng Gôya Taurô (Gioia Tauro) ở vùng này, để ra sức nhập lậu ma túy.

Các nhà điều tra cho biết họ cũng đã xác định được các kênh và cách thức ma túy được nhập khẩu cũng như các hoạt động rửa tiền có liên quan đến phân phối và buôn bán ma túy.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản