Tổng thống V. Putin: Bầu chọn Duma Quốc gia là sự kiện quan trọng nhất của Nga

Trong bài phát biểu với người dân Nga trước thềm cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, Tổng thống Vladimir Putin cho biết cuộc bầu cử này là sự kiện quan trọng nhất, bởi bất kỳ ai cũng muốn những người có uy tín và tích cực, thực hiện cam kết của mình được bầu vào Hạ viện.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Puti. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, thông điệp của Tổng thống Putin nêu rõ: 'Việc bầu chọn Duma Quốc gia đương nhiên là sự kiện quan trọng nhất trong đời sống xã hội và đất nước chúng ta”. Ông nhấn mạnh mọi người đều quan tâm để những người có trách nhiệm, năng động, có uy tín, chứng minh cho hy vọng và sự tin tưởng của người dân Nga.

Cuộc bầu cử Duma Quốc gia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 17-19/9. Hơn 5800 ứng cử viên tham gia cuộc bầu cử lần này. Duma Quốc gia được bầu với nhiệm kỳ 5 năm theo hệ thống bầu cử hỗn hợp: 225 nghị sĩ được bầu theo các danh sách đảng phái, 225 nghị sĩ khác được bầu theo các khu vực bầu cử bầu ra một ứng cử viên duy nhất trong một vòng. 14 đảng đã đăng ký vào danh sách liên bang các ứng cử viên tranh cử nghị sĩ Duma Quốc gia gồm Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF), đảng Xanh, đảng Dân chủ Tự do (LDPR), đảng Những người Mới, đảng Nước Nga thống nhất, đảng Nước Nga Công bằng - Vì sự thật, Yabloko, đảng Phát triển, đảng Nga Tự do và Công lý, Đảng Những người Cộng sản Nga, đảng Nền tảng Công dân, đảng Lựa chọn thay thế Xanh, đảng Tổ quốc và đảng Những người Hưu trí.

Gần 250 quan sát viên quốc tế từ 55 quốc gia đã xác nhận đến Nga để đánh giá cuộc bầu cử này. Uỷ ban Bầu cử Trung ương Nga khẳng định sẽ rất tôn trọng các quan sát viên quốc tế và đảm bảo cho họ tất cả các điều kiện cần thiết để quan sát đầy đủ.  

Duy Trinh (TTXVN)
Duma quốc gia Nga thông qua dự luật cho phép Tổng thống Putin tái tranh cử
Duma quốc gia Nga thông qua dự luật cho phép Tổng thống Putin tái tranh cử

Tại phiên họp toàn thể ngày 24/3, trong lần thảo luận thứ 3 và cũng là lần cuối cùng, Duma quốc gia (Hạ viện) Nga đã thông qua dự luật về việc thực hiện sửa đổi Hiến pháp cho phép đương kim Tổng thống Vladimir Putin tái tranh cử.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN