Tổng thống Trump tiết lộ đã lâu không trao đổi với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã không trao đổi với Chủ tịch Tập Cận Bình trong một khoảng thời gian và cũng chưa có nhu cầu trao đổi.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình trong một cuộc gặp năm 2019. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn trả lời phỏng vấn của Tổng thống Trump với Fox Business Network nêu rõ: “Tôi chưa nói chuyện với Chủ tịch Tập Cận Bình trong một thời gian bởi tôi không muốn trao đổi”.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng đề cập đến lo ngại về phương thức Trung Quốc xử lý dịch COVID-19. Ngoài ra, Tổng thống Trump cho biết Trung Quốc vẫn duy trì nhập khẩu hàng hóa Mỹ dựa trên thỏa thuận giai đoạn một ký kết vào tháng 1.

Tuy nhiên, khi nhận được câu hỏi liệu Chủ tịch Tập Cận Bình đã chủ động ngỏ ý muốn trao đổi, Tổng thống Trump đã từ chối trả lời.

Tháng 8 vừa qua, Tổng thống Trump cũng nói rằng ông đã không trò chuyện với nhà lãnh đạo Trung Quốc trong một thời gian dài. Khi đó, nhà lãnh đạo Mỹ chia sẻ: “Tôi có mối quan hệ tốt với Chủ tịch Tập Cận Bình. Tôi quí mến ông ấy, nhưng hiện nay tôi không còn cảm thấy như vậy”.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong thời gian qua vì tranh cãi liên quan đến dịch COVID-19, các động thái quân sự trái phép của Trung Quốc ở Biển Đông, các công ty công nghệ, thương mại cũng như nhiều vấn đề khác.

Hà Linh/Báo Tin tức
Trung Quốc tuyên bố bảo vệ lợi ích hợp pháp của các công ty trong nước
Trung Quốc tuyên bố bảo vệ lợi ích hợp pháp của các công ty trong nước

Theo hãng tin Reuters (Anh), ngày 15/10, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên tuyên bố Bắc Kinh sẽ triển khai các bước đi cần thiết để bảo vệ các lợi ích hợp pháp của các công ty nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN