Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm căn cứ hải quân

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thăm một căn cứ của lực lượng Hải quân ở miền Nam nước này.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Tập Cận Bình đến thăm căn cứ tại tỉnh Quảng Đông. Ảnh: CCTV

Vào ngày thứ hai trong chuyến thăm tỉnh Quảng Đông, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến một căn cứ quân sự.

Tại căn cứ quân sự gần thành phố Sán Đầu, ông Tập Cận Bình nói với lực lượng Hải quân rằng họ cần tiến tới trở thành lực lượng “đa chức năng, phản ứng nhanh và đa dạng".

Theo Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), Chủ tịch Tập Cận Bình đã nhấn mạnh: “Các bạn nên tập trung tâm trí và năng lượng chuẩn bị cho xung đột và phải cảnh giác cao độ. Hải quân có nhiều sứ mệnh khác biệt và chỉ đạo đối với các bạn sẽ thay đổi. Do vậy, các bạn cần nâng cao tiêu chuẩn đào tạo và năng lực chiến đấu”.

Cùng ngày 13/10, nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng tới thành phố ven biển Sán Đầu. Ông Tập Cận Bình có lịch trình dự lễ mừng kỷ niệm 40 năm thành lập đặc khu kinh tế Thâm Quyến ngày 14/10.

Sán Đầu là một trong 4 đặc khu kinh tế mà Bắc Kinh thành lập trong những ngày đầu cải cách. Phát biểu trước người dân Sán Đầu ngày 13/10, ông Tập Cận Bình ca ngợi các Hoa kiều đã có nhiều đóng góp cho cải cách đất nước. Nhiều tỷ phú nổi tiếng được sinh ra tại Sán Đầu và thành phố Triều Châu lân cận, như nhà sáng lập Tencent Mã Hóa Đằng, chủ tịch tập đoàn Gome Hoàng Quang Ngọc, tỷ phú Lý Gia Thành.

Ông Wu Junfei tại Viện Tianda (Hong Kong, Trung Quốc) đánh giá việc Chủ tịch Tập Cận Bình dừng chân ở Sán Đầu và Triều Châu là tín hiệu gửi tới các doanh nhân Trung Quốc. Ông Wu Junfei nói: “Chúng ta đều biết rằng nhiều doanh nhân hàng đầu sinh ra tại khu vực này và họ có mối liên kết gần gũi”.

Hà Linh/Báo Tin tức
Ấn Độ, Trung Quốc nhất trí không điều thêm quân đến biên giới
Ấn Độ, Trung Quốc nhất trí không điều thêm quân đến biên giới

Ấn Độ và Trung Quốc ngày 22/9 đã ra tuyên bố chung về cuộc đàm phán mới đây giữa các chỉ huy quân sự 2 nước liên quan đến vấn đề biên giới, khẳng định quyết tâm ngừng điều thêm binh sĩ đến khu vực tiền tuyến và kiềm chế hành động đơn phương thay đổi tình hình ở Đường kiểm soát thực tế (LAC).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN