Tổng thống Rouhani: Iran nghiêm túc khi đàm phán hạt nhân

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 13/6 tuyên bố Tehran không bị ràng buộc với thời hạn chót của các cuộc đàm phán về một thỏa thuận toàn diện liên quan tới chương trình hạt nhận của nước này.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Rouhani nói: “Iran nghiêm túc trong các cuộc đàm phán hạt nhân. Nhưng chúng tôi không tự giới hạn mình vào một thời điểm cụ thể để đạt được một thỏa thuận tốt”.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani tham dự cuộc họp báo tại Tehran. Ảnh: AFP/TTXVN


Tổng thống Iran tuyên bố sẽ không cho phép các bí mật quốc gia rơi vào tay thế lực nước ngoài thông qua hoạt động thanh sát hạt nhân. Ông Rouhani cho biết các biện pháp trừng phạt của Phương Tây đối với nước ông "có tác dụng nhưng không thành công". Ông nói: "Mục đích chính của các biện pháp trừng phạt buộc chúng tôi phải khuất phục (ý chí của Phương Tây) đã không thành công song chúng cũng gây ra những khó khăn cho chúng tôi".

Theo ông Rouhani, nếu bên kia không đặt ra những yêu sách quá đáng, thỏa thuận có thể đạt được theo khung thời gian đã nhất trí trước đó. Tuy nhiên, Phương Tây không ngừng đặt ra những yêu cầu mới trong các cuộc gặp, dẫn đến những vụ mặc cả mới, làm kéo dài các cuộc đàm phán và trì hoãn thỏa thuận này.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản