Tổng thống Putin: Sự giàu có của Nga sẽ lớn lên nhờ Bắc Cực

Trả lời phỏng vấn liên quan tới bộ phim mới của đạo diễn Andrei Kondrashov mang tên "Putin" đã được đăng tải trên các mạng xã hội Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/3 cho hay Moskva coi Bắc Cực là khu vực quan trọng đối với an ninh quốc gia.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Putin nêu rõ: "Chúng ta không đe dọa bất kỳ ai, song việc sử dụng lợi thế của mình, đặc biệt trong vấn đề lãnh thổ, chúng ta sẽ đảm bảo an ninh cho nước Nga và người dân. Về vấn đề này, vùng Bắc Cực là đặc biệt quan trọng đối với Nga".

Ông Putin khẳng định Nga có hạm đội hạt nhân mạnh nhất, đồng thời lưu ý rằng các tàu ngầm Mỹ mang theo tên lửa đang thực hiện nhiệm vụ tác chiến trong khu vực.

Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng lưu ý Bắc Cực là nơi giàu tài nguyên thiên nhiên. Ông Putin nói: "Giờ đây, chúng ta có thể chắc chắn rằng sự giàu có của Nga sẽ lớn lên nhờ Bắc Cực".

Trước đó, trong thông diệp liên bang đọc hôm 1/3, Tổng thống Putin tuyên bố sẽ củng cố hệ thống cơ sở hạ tầng cho quân sự, vận tải và nghiên cứu khoa học của Nga ở Bắc Cực nhằm đảm bảo các lợi ích của Moskva ở vùng có tầm quan trọng chiến lược này.

Theo nhà lãnh đạo Nga, một loạt dự án công nghiệp quy mô đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn môi trường ở Bắc Cực đã được khởi động. Nga đang đóng những tàu phá băng hạt nhân hiện đại, trong khi Hạm đội Bắc Cực của Nga đã, đang và sẽ là hạm đội mạnh nhất thế giới.

TTXVN/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản