Tổng thống Pháp sa thải một trợ lý an ninh bị cáo buộc hành hung người biểu tình

Ngày 20/7, Văn phòng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết đang tiến hành các thủ tục sa thải trợ lý an ninh cấp cao Alexandre Benalla, người đang bị điều tra về cáo buộc hành hung người biểu tình.

Ông Benalla, phụ trách an ninh trong chiến dịch tranh cử tổng thống 2017 của ông Macron và hiện là Trợ lý Chánh Văn phòng Tổng thống, đang bị cảnh sát thẩm vấn sau khi bị bắt giữ cùng ngày.

Trước đó, ngày 19/7, Viện Công tố Paris đã mở điều tra sơ bộ về việc ông Benalla "bạo hành trong khi thi hành công vụ" và "lạm dụng chức quyền".

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Reuters

Vụ việc được đưa ra ánh sáng ngày 18/7 sau khi nhật báo Le Monde tiết lộ đoạn băng video, trong đó ông Benalla trong ngày Quốc tế Lao động (1/5 vừa qua) mang mặt nạ dành cho nhân viên an ninh và có hành vi bạo lực đối với vào một người tuần hành ở thủ đô Paris.
 
Phát ngôn viên Điện Elysée, ông Bruno Roger-Petit, giải thích là ngày 1/5, ông Benalla nghỉ làm việc, nhưng được cấp trên cho phép tới quan sát công tác của lực lượng an ninh. Ông Bruno Roger-Petit cũng thừa nhận ông Benalla đã vượt quá quyền hạn khi tham gia duy trì trật tự cùng lực lượng an ninh và hành vi bạo lực của ông này là không thể chấp nhận.
TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản