Tổng thống Mỹ cảnh báo Pakixtan quan hệ với lực lượng cực đoan

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 6/10 cảnh báo Pakixtan đang áp dụng chính sách nước đôi đối với tương lai của Ápganixtan, đồng thời cho rằng "rõ ràng có một số quan hệ" giữa các cơ quan tình báo Pakixtan với lực lượng cực đoan.

Tổng thống Mỹ Barack Obama trong một buổi họp báo ở Nhà Trắng. Ảnh: Internet.

Theo các hãng tin nước ngoài, phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng, Tổng thống Obama nói: "Tôi cho rằng họ đã áp dụng chính sách nước đôi với tương lai của Ápganixtan và một phần của hành động này là có các mối quan hệ với một số phần tử khó chịu, những kẻ mà họ cho rằng rốt cuộc có thể lên nắm quyền ở Ápganixtan sau khi liên quân rút đi. Chúng tôi đã cố gắng thuyết phục Pakixtan rằng việc Ápganixtan ổn định chính là lợi ích của họ và Ixlamabát không nên cảm thấy bị đe dọa trước một Ápganixtan ổn định và độc lập".

Tuy nhiên, ông Obama cũng thừa nhận rằng còn một số việc phải làm, đồng thời khẳng định "không còn nghi ngờ gì nữa việc các cơ quan tình báo và quân đội Pakixtan có quan hệ với những cá nhân nhất định mà chúng tôi thấy quan ngại".

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh chính quyền Mỹ trong những tuần gần đây đã tăng cường kêu gọi Ixlamabát đoạn tuyệt quan hệ với mạng lưới khủng bố Haqqani có liên hệ với Al-Qeada, vốn bị quy trách nhiệm tiến hành các vụ tấn công Sứ quán Mỹ ở thủ đô Cabun. Tuy nhiên, Ixlamabát đã phủ nhận bất cứ mối quan hệ giữa Haqqani và tình báo nước này.

Quang Tuyến

loading...
loading...
Tin khác

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản