Tổng thống Mêhicô thay đổi nội các

Ngày 15/12, Tổng thống Mêhicô Felipe Calderon công bố một số thay đổi trong nội các trong một nỗ lực điều chỉnh và chuẩn bị lực lượng của Đảng Hành động Quốc gia (PAN) cầm quyền trong năm cuối của nhiệm kỳ và hướng tới 2012 là năm bầu cử tổng thống tại quốc gia Bắc Mỹ này.


Tổng thống Mêhicô Felipe Calderon. Ảnh: Internet.


Theo quyết định trên, Bộ trưởng Lao động Javier Lozano và Bộ trưởng Chức năng công cộng, Salvador Vega, sẽ nhường vị trí tương ứng này cho bà Rosalinda Vélez và ông Rafael Morgan Rios để tìm cơ hội tham gia vào Quốc hội nhằm tăng cường lực lượng của PAN ở cả hai viện.

Tổng thống Calderon cũng nhất trí để thư ký riêng, ông Roberto Gil, từ chức và tranh cử vào một ghế trong Hạ viện và bổ nhiệm ông Tarcisio Rodríguez vào chức vụ này. Trước đó ông Rodriguez là Tổng giám đốc Capufe, cơ quan quản lý quốc lộ và cầu đường Liên bang.

Các nhà quan sát cho rằng trong những thay đổi trên, vị trí Bộ trưởng Lao động đóng vai trò quan trọng nhất, vì Tổng thống Calđeron mong muốn cứu vớt lại hình ảnh và uy tín của đảng PAN trên cương vị cầm quyền và sau 5 năm điều hành, kinh tế Mêhicô tăng trưởng trung bình 2%/năm, mức tăng thấp nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Việt Hòa (P/v TTXVN tại Mêhicô)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản