Tổng thống Manđivơ từ chức


Ngày 7/2, tại một cuộc họp báo được truyền hình trực tiếp khắp quốc gia, Tổng thống Manđivơ Mohamed Nasheed đã tuyên bố từ chức.
Đây là diễn biến mới nhất trên chính trường Manđivơ vốn rơi vào rối loạn bởi những cuộc biểu tình trong nhiều ngày qua. Các cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Nasheed bắt đầu nổ ra sau khi nhà lãnh đạo này tháng trước ra lệnh bắt giữ một thẩm phán hàng đầu của tòa hình sự vì dính dáng đến những cáo buộc tham nhũng.

Tổng thống Mohamed Nasheed . Nguồn: Internet

Bạo lực đã bùng phát đêm 6/2 khi lực lượng quân đội và cảnh sát được triển khai để giải tán những đám đông biểu tình tụ tập tại Quảng trường Cộng hòa ở thủ đô Malê. Tuy nhiên, sau đó, một lực lượng khá đông cảnh sát và quân đội lại quay sang ủng hộ những người biểu tình, đòi ông Nasheed phải từ chức. Nhóm cảnh sát này đã chiếm đài truyền hình quốc gia. Truyền thông địa phương loan tin Tổng thống Nasheed từ chức trong bối cảnh quân đội và cảnh sát nắm quyền kiểm soát chính phủ.

Người phát ngôn của đảng đối lập Dhivehi Qaumee Party (DQP) cho biết các đảng phái chính trị sẽ nhóm họp và quyết định thời hạn tổ chức bầu cử tổng thống mới. Cũng theo người phát ngôn này, một số quan chức của đảng cầm quyền mà ông Nasheed đứng đầu sẽ bị bắt giữ trong thời gian tới.

Ông Nasheed trở thành Tổng thống  từ năm 2008 khi quốc gia này tổ chức cuộc bầu cử Tổng thống dân chủ đầu tiên. Manđivơ là một quốc đảo ở Ấn Độ Dương với gần 1.200 đảo và là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới.

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản