Tổng thống Maduro sẽ là người Venezuela đầu tiên tiêm vaccine COVID-19 của Nga

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố ông sẽ là người đầu tiên tại nước này tiêm vaccine phòng COVID-19 do Nga sản xuất.

Chú thích ảnh
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Reuters

Phát biểu trước truyền hình ngày 16/8, Tổng tống Maduro nói: “Tôi rất vui rằng Nga sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới phân phối vaccine phòng COVID-19 cho công dân. Sẽ có thời điểm tất cả dân chúng Venezuela đều được tiêm vaccine và tôi sẽ là người đầu tiên. Tôi sẽ làm một tấm gương và tiêm vaccine này”.

Kênh RT đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/8 tuyên bố nước này phê chuẩn vaccine phòng COVID-19 sau gần 2 tháng thử nghiệm trên cơ thể người. Phát biểu trên truyền hình quốc gia, Tổng thống Putin khẳng định vaccine do Viện Gamaleya sản xuất này an toàn. Nhà lãnh đạo Nga hy vọng vaccine phòng COVID-19 Sputnik V sẽ sớm được sản xuất hàng loạt.

Nga cho biết đã có 20 quốc gia đã đặt hàng trước 1 tỷ liều Sputnik V và nước này có thể sản xuất 500 triệu liều/năm tại 5 quốc gia đã đồng ý hợp tác.

Hiện vẫn chưa có tời gian cụ thể về việc chuyển giao vaccine từ Nga đến Venezuela.

Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, đến 6 giờ ngày 18/8 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Venezuela là 33.755 trường hợp, trong đó có 281 người tử vong.

Hà Linh/Báo Tin tức
Trung Quốc cấp bằng sáng chế cho vaccine COVID-19 đầu tiên
Trung Quốc cấp bằng sáng chế cho vaccine COVID-19 đầu tiên

Nhà chức trách Trung Quốc đã cấp bằng độc quyền sáng chế đầu tiên cho vaccine của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN