Tổng thống Maduro được bầu làm Chủ tịch đảng cầm quyền Venezuela

Trong phiên khai mạc Đại hội lần thứ ba ngày 26/7 tại thủ đô Caracas, đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất Venezuela (PSUV) đã bầu Tổng thống Nicolás Maduro làm Chủ tịch đảng.

Tổng thống Maduro tại phiên khai mạc Đại hội. Ảnh: MinCI


Phát biểu tại đại hội, Tổng thống Maduro khẳng định đại hội lần này đánh dấu mốc quan trọng trong cuộc đấu tranh chính trị cách mạng và tăng cường sức mạnh của PSUV để đáp ứng những thách thức trong nước và quốc tế.

Ông Maduro cho biết tại đại hội, các đại biểu sẽ thảo luận một số văn kiện quan trọng nhằm phát triển và làm sâu sắc quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội tại Venezuela cũng như tăng hiệu quả hoạt động của đảng. Một trong những vấn đề được thảo luận là việc sửa đổi điều lệ nhằm kiện toàn cơ cấu tổ chức đảng.

Tham gia đại hội kéo dài tới ngày 31/7 này có hơn 900 đại biểu, phần lớn được bầu trước đó một tuần tại các tổ chức cơ sở, đại diện cho hơn 7 triệu đảng viên của PSUV. Dự phiên khai mạc có các đoàn đại biểu của Đảng Cộng sản Việt Nam, đảng Cộng sản các nước Trung Quốc, Nga, Cuba và Chile cùng nhiều chính đảng cánh tả và phong trào xã hội, chủ yếu tại Mỹ Latinh.

Đây là đại hội đầu tiên của PSUV sau khi Tổng thống Hugo Chávez, người sáng lập đảng này, qua đời hồi năm ngoái. Đại hội cũng tôn vinh ông Chávez là “lãnh tụ vĩnh cửu” của PSUV.

Sau khi tái cử hồi tháng 12 năm 2006, cố Tổng thống Chávez chủ trương thành lập PSUV trên cơ sở sáp nhập khoảng 30 chính đảng và tổ chức cánh tả ủng hộ quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội tại Venezuela. Tại đại hội thành lập PSUV đầu năm 2008, ông Chávez được bầu làm Chủ tịch đảng. Kể từ khi được thành lập, PSUV đã giành thắng lợi tại tất cả các cuộc bầu cử các cấp.


Quang Sơn (P/v TTXVN tại Argentina)
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản