Tổng thống Macron giải thích cú bắt tay 'gây bão' với Tổng thống Mỹ

Cú bắt tay "đầy căng thẳng" với Tổng thống Mỹ xuất phát từ chủ đích của Tổng thống Pháp, cho thấy ông không phải là người dễ nhượng bộ.

Hai tổng thống bặm môi, siết chặt tay đối phương.

Trong cuộc gặp song phương đầu tiên tại Brussels (Bỉ) ngày 25/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã trao cho người đồng cấp Mỹ một cú bắt tay siết mạnh và kéo dài không buông.

Trước đó, trong lần gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào tháng 2, màn bắt tay dài 19 giây mà Tổng thống Donald Trump nắm mãi không buông đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận.

Theo phóng viên Philip Rucker của tờ Washington Post có mặt trong phòng họp lúc đó mô tả về màn bắt tay: “Họ bắt tay trong một khoảng thời gian lâu hơn bình thường. Mỗi Tổng thống đều kẹp tay của đối phương với độ mạnh đáng kể, các khớp tay của họ chuyển sang màu trắng còn hàm của họ siết lại và khuôn mặt căng ra”.

Trả lời tạp chí Journal du Dimanche trong một cuộc phỏng vấn xuất bản hôm 28/5, Tổng thống Pháp chia sẻ: “Cái bắt tay của tôi với ông ấy, không phải không có chủ đích… đó là khoảnh khắc của sự thật”.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Macron so sánh cú bắt tay của mình với quan điểm lãnh đạo của mình. “Một cú bắt tay phải cho thấy chúng tôi sẽ không nhượng bộ, dù chỉ là mang tính biểu tượng”, Tổng thống Macron giải thích.

Suốt thời gian diễn ra cuộc đua vào Điện Elysee ở Pháp, Tổng thống Donald Trump từng luôn chia sẻ sự ủng hộ cho đối thủ của ông Macron – bà Marine Le Pen.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản