Tổng thống Indonesia đăng video cách làm đồ uống thu hút hàng triệu lượt xem

Tổng thống Indonesia Joko “Jokowi” Widodo đã đăng video thu hút hàng triệu lượt view, trong đó ông hướng dẫn làm loại đồ uống truyền thống có lợi cho sức khỏe mà ông thường sử dụng.

Chú thích ảnh
Tổng thống Widodo đăng video hướng dẫn làm jamu. Ảnh: Jakarta Post

Tờ The Jakarta Post đưa tin vào ngày 23/7, Tổng thống Widodo chia sẻ một vlog lên tài khoản Instagram cá nhân hướng dẫn cách làm jamu.

Nhà lãnh đạo Indonesia chia sẻ trên video: “Jamu là hỗn hợp từ temulawak (nghệ rễ vàng), gừng và cây nghệ”. Tất cả những nguyên liệu tươi này đều được cắt lát hoặc nghiền sau đó đun trong nước sôi và uống khi còn nóng (video dưới, nguồn: Jakarta Post).

Thay vì uống jamu đóng chai sẵn, Tổng thống Jokowi thích jamu tự làm để phòng ngừa bệnh tật và duy trì sức khỏe.

Ông Jokowi cho biết đã uống jamu từ 17 đến 18 năm trước. Nhà lãnh đạo khẳng định đồ uống nóng này có nhiều lợi ích cho sức khỏe của ông.

Đối với nhiều người Indonesia, uống jamu là cách truyền thống và tự nhiên để thải độc cơ thể. Các loại jamu có thể hỗ trợ giữ ấm cơ thể, giúp trẻ em ăn tốt và phòng bệnh.

Hà Linh/Báo Tin tức
Lãnh đạo Chechnya tuyển cậu bé 6 tuổi làm vệ sĩ riêng
Lãnh đạo Chechnya tuyển cậu bé 6 tuổi làm vệ sĩ riêng

Một cậu bé 6 tuổi có ước mơ làm vệ sĩ cho lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov. Điều ngạc nhiên là ước mơ của em đã thành sự thật ngay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN