Tổng thống D.Trump muốn tham gia vận động tranh cử tại Florida vào ngày 10/10

Ngày 8/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sức khỏe đang hồi phục sau khi mắc COVID-19, đồng thời cho biết ông muốn tham gia cuộc vận động tranh cử sớm nhất vào ngày 10/10 tới, có thể tại bang Florida.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại một sự kiện ở Washington, DC ngày 23/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Fox News, Tổng thống Trump nói: "Tôi nghĩ tôi sẽ thực hiện một cuộc vận động vào trong tối 10/10 nếu thời gian cho phép. Đó có thể là một sự kiện ở Florida và tiếp đó là ở Pennsylvania". Theo nhà lãnh đạo Mỹ, ông cảm thấy rất ổn sau khi bác sĩ điều trị "bật đèn xanh" cho phép ông nối lại các cuộc giao thiệp công khai vào tuần này.  

Tổng thống Trump cho biết thêm ông sẽ thực hiện xét nghiệm COVID-19 khác vào ngày 9/10. 

Trước đó, ngày 2/10, Tổng thống Trump đã phải tới Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed để điều trị COVID-19 sau khi thông báo ông cùng Đệ nhất phu nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Tại đây, ông tiếp tục làm việc và đã quay trở lại Nhà Trắng sau 3 ngày điều trị. Trong thông báo mới nhất, bác sĩ của Nhà Trắng, ông Sean Conley cho biết Tổng thống Trump đã hoàn thành liệu trình điều trị COVID-19 với sức khỏe ổn định kể từ khi quay lại Nhà Trắng.

Trong khi đó, nhiều cử tri Mỹ đang gấp rút bỏ phiếu sớm trong bối cảnh chưa tới 4 tuần nữa diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống. Theo thống kê phiếu bầu sớm của Dự án bầu cử Mỹ, đã có hơn 6,6 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền công dân của mình, gấp 10 lần so với con số của năm 2016.

Sự thay đổi lớn này là do sự gia tăng số phiếu bầu sớm và việc nhiều người Mỹ lựa chọn hình thức bỏ phiếu qua bưu điện tại nhiều bang như biện pháp an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19.

Thanh Hương (TTXVN)
Bầu cử Mỹ 2020: Hơn 50 triệu người xem cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Phó Tổng thống
Bầu cử Mỹ 2020: Hơn 50 triệu người xem cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Phó Tổng thống

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn dữ liệu thống kê của Nielsen Media Research cho biết cuộc tranh luận đêm thứ Tư giữa Phó Tổng thống Mike Pence và ứng cử viên Phó Tổng thống của đảng Dân chủ Kamala Harris đã thu hút 50,5 triệu người xem, tăng 26% so với cuộc tranh luận tương tự năm 2016 giữa ông Pence và Thượng nghị sĩ Dân chủ Tim Kaine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN