Tổng thống Cốt Đivoa làm Chủ tịch ECOWAS

Ngày 17/2, tại Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS) lần thứ 40, các quốc gia thành viên của tổ chức này đã nhất trí bầu chọn Tổng thống Cốt Đivoa  Alassane Ouattara làm chủ tịch mới của khối này, thay Tổng thống Nigiêria Goodluck Jonathan.

15 quốc gia thành viên ECOWAS đã bỏ phiếu nhất trí bầu chọn ông Alassane Ouattara làm chủ tịch mới của khối này, thay vị chủ tịch mãn nhiệm Goodluck Jonathan. Như vậy, ông Ouattara đã được bầu làm Chủ tịch ECOWAS chỉ 1 năm sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống gây tranh cãi và dẫn tới cuộc nội chiến kéo dài 4 tháng ở nước này.

Tổng thống  Alassane Ouattara. Nguồn: Internet.


Cũng tại hội nghị, các nước thành viên ECOWAS đã thông qua khoản cứu trợ trị giá 3 tỷ USD cho nạn nhân của tình trạng thiếu lương thực và khủng hoảng an ninh ở khu vực Xahen. Ngoài ra, các quốc gia thành viên cũng sẽ thảo luận về những nỗ lực mang tính dài hạn cho hoạt động sản xuất trong khu vực.

Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày cũng thảo luận về các cuộc bầu cử sắp tới tại Xênêgan, Mali, Xiêra Lêôn and Ghana.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản