Tổng công tố Áchentina từ chức

Tổng công tố Áchentina Esteban Righi ngày 10/4 đã từ chức, sau khi Phó tổng thống Amado Boudou tố cáo văn phòng luật do ông thành lập mua bán ảnh hưởng.

Trước đó, Phó Tổng thống Boudou đã tố giác văn phòng luật trên, nơi vợ ông Esteban Righi làm việc, đã gợi ý ông- lúc đó mới nhậm chức Bộ trưởng kinh tế, thuê dịch vụ của văn phòng để thiết lập quan hệ tốt với các tòa án, bằng không sẽ bị gặp rắc rối. Tuy nhiên, ông Boudou đã từ chối.


Ông Esteban Righi. Nguồn: internetTheo ông Boudou, điều rắc rối mà ông được cảnh báo chính là việc ông đang bị cáo buộc đã dùng ảnh hưởng khi còn là Bộ trưởng kinh tế năm 2010 giúp cho công ty in Ciccone Calcográfica không bị phá sản và được ký hợp đồng in tiền “béo bở” cho Nhà nước. Ông Boudou coi đây là một sự vu cáo.

Tuy nhiên, theo cựu Chánh văn phòng nội các Alberto Fernández, việc Phó tổng thống Boudou tố cáo ông Esteban Righi có nguyên nhân sâu xa là ông Righi không can thiệp để ngừng điều tra vụ Ciccone.

Sự việc trầm trọng đến mức một số nghị sĩ đối lập đã đề nghị Quốc hội xem xét tư cách của ông Boudou.

Vì “dính” vào vụ này mà ông Boudou mới đây đã phải hủy chuyến thăm Việt Nam và tham dự Hội nghị thượng đỉnh hạt nhân tại Hàn Quốc.


Quang Sơn
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản