Tổng chiều dài các tuyến metro ở Moskva tăng 1,7 lần trong 12 năm 

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, Phó Thị trưởng thủ đô Moskva chuyên trách về chính sách quy hoạch và xây dựng đô thị, ông Andrey Bochkarev ngày 26/9 cho biết tổng chiều dài các tuyến tàu điện ngầm (metro) của thủ đô nước Nga trong vòng 12 năm qua đã tăng 1,7 lần.

Chú thích ảnh
Tàu điện ngầm tại nhà ga Komsomolskaya ở thủ đô Moskva, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo ông Bochkarev, kể từ năm 2011, thủ đô đã tích cực xây dựng các tuyến và ga tàu điện ngầm mới. Trong thời gian này, tính đến việc xây dựng lại tuyến Kakhovskaya và hình thành Vòng tròn Trung tâm Moskva, tổng cộng 235,8 km đường (metro) đã được xây dựng cũng như khai trương 114 nhà ga. Ngoài ra, 11 khu bảo quản và sửa chữa tàu điện ngầm cũng đã được xây dựng.

Theo Phó Thị trưởng Bochkarev, công cuộc xây dựng và mở rộng các tuyến tàu điện ngầm tại Nga vẫn tiếp tục diễn ra, cụ thể là các tuyến Troitskaya và Rublevo-Arkhangelskaya, một đoạn của tuyến Sokolnicheskaya đến ga Potapov.

Nhân kỷ niệm 876 năm Ngày thành phố Moskva (10 - 11/9), Thị trưởng Sergei Sobyanin đã khai trương cùng lúc 5 nhà ga tàu điện ngầm mới. Tuyến Solntsevskaya kéo dài tới tận sân bay Vnukovo với các nhà ga Pykhtino và sân bay Vnukovo bắt đầu hoạt động trên tuyến này. Ở phía Bắc, 3 nhà ga đã được khai trương trên tuyến Lyublinsko-Dmitrovskaya là Yakhromskaya, Lianozovo và Fiztekh.

Duy Trinh (TTXVN)
Nga: Khai trương tuyến đường metro xuyên tâm thứ 4
Nga: Khai trương tuyến đường metro xuyên tâm thứ 4

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Thị trưởng thủ đô Moskva, ông Sergei Sobyanin, ngày 9/9 đã khai trương tuyến đường metro trên mặt đất Đường xuyên tâm Moskva thứ tư (MCD-4) Kaluga-Nizhegorodsky.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN