Thụy Sĩ mở 'buồng sex' trên đường phố

Chính quyền thành phố Zurich, Thụy Sĩ đã cho xây dựng 9 “buồng sex” công khai trong một nỗ lực nhằm làm giảm tình trạng mại dâm đường phố tại đây.

Một "sex box" được xây dựng tại Zurich. Ảnh: The Independent


Các “buồng sex” (sex box) này sẽ được trang bị các nút bấm khẩn cấp, có sự hiện diện của các nhân viên bảo vệ, có kích cỡ chứa đủ một xe ôtô, được mở tại quận Sihlqai – nơi cư dân hay phàn nàn về tình trạng mại dâm đường phố. Chi phí cho việc triển khai dự án này là 1,7 triệu euro, cùng chi phí vận hành hằng năm là 560.000 euro.

Ông Michael Herzig, một giám đốc mảng dịch vụ xã hội lên tiếng bảo vệ quyết định này. Ông nói, “mại dâm là một nghề... vì thế cần tiến đến việc kiểm soát để bảo vệ số gái hoạt động mại dâm và cư dân”. Theo ông, nếu không kiểm soát được tình hình, tội phạm có tổ chức và đám ma cô sẽ có đất phát triển. 

Tuy nhiên, đảng Nhân dân Thụy Sĩ (SVP) theo đường lối cánh hữu lên tiếng phản đối quyết định này. Ông Sven Dogwiler, một chính trị gia của SVP cho biết, kế hoạch này sẽ chẳng thể mang lại hiệu quả, vì “khách hàng sẽ không mò tới đó, hoặc là gái mại dâm cũng chẳng thèm đến đó để bắt khách”.

Dự án trên tại Zurich được tiến hành sau khi mô hình này đã được áp dụng thành công tại Đức từ năm 2001, góp phần làm giảm tỉ lệ các vụ bạo lực nhằm vào số gái mại dâm tại nước này.HT(The Independent)

World Cup 2014: Dạy tiếng Anh miễn phí cho gái mại dâm
World Cup 2014: Dạy tiếng Anh miễn phí cho gái mại dâm

Những phụ nữ hành nghề mại dâm tại thành phố Belo Horizonte, nơi sẽ diễn ra một trận bán kết World Cup 2014, sẽ được học tiếng Anh miễn phí nhằm chuẩn bị cho công việc sắp tới của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN